HÃY CÒN XANH LẮM

14/07/201612:00 SA(Xem: 9431)
HÃY CÒN XANH LẮM

* Ghi nhận của Định Văn trong ngày Đại Hội LTQN 2016 / Nam Cali.

"Tự thân hai chữ TÌM VỀ đã hàm chứa một sự thôi thúc mãnh liệt trong trái tim mỗi người" - (Văn Công Định, Hội Trưởng LTQN Nam Cali).

Mới 9 giờ 30 sáng Chủ nhật (10/7/16), anh Trưởng Ban Tiếp Tân Võ Ngọc Uyển đã có mặt cùng anh Huỳnh Quang Dao và các chị Phí Thị Hiếu, Huyền Nhung, Thế Thái, Liên Hương, Ngọc Nga, Thanh Bình, Ái Nguyệt, Yến Anh, Mai Hoa, Ngọc Lựu, Phạm Thiên Thu, Lê Phượng, Mỵ Hoa, Vương Tấn... xinh xắn trong tà áo dài màu xanh da trời, tất bật đón tiếp thầy cô, quan khách và bằng hữu về tham dự Đại Hội. Hội trường Paracel đẹp hơn, được Quốc Tuấn góp công trang trí, dường như nhỏ lại với lượng người ngày càng đông náo nức kéo về. Vẻ rạng rỡ trên khuôn mặt biến con người bỗng chốc hoá trẻ thơ. Mọi người đang sống trong một không gian, thời gian khác : “Một Vùng Trời Kỷ Niệm”.

dhd_031 
Trưởng Ban Tổ Chức Văn Công Định ngỏ lời chào mừng quý Thầy Cô và Thân Hữu 

Sau lời bày tỏ ý nghĩa ngày hội của anh Trần Ngọc Anh là lời phát biểu khai mạc đại hội : "... Gặp lại nhau lúc này, dẫu tóc đã thay màu nhưng trong sâu thẳm hồn ta hãy còn xanh lắm" nghe trong lời của Trưởng Ban Tổ Chức Văn Công Định thoáng chút bồi hồi, xúc động. Hình ảnh xa xưa, nghi lễ chào cờ trong những ngày đầu tuần, hiển hiện qua bài hát quốc ca trầm hùng vang trong lồng ngực của gần 400 con người. Với bó hoa trên tay và tấm plaque có ghi dòng chữ "Sư Sinh Nghĩa Trọng" được cựu nữ sinh Nguyễn Thị Phước - Tổng Thư Ký LTQN trao tặng, Giáo Sư Vũ Xuân Trinh xúc động nói rất vinh dự khi được mời phát biểu. Lời ngỏ của cựu nữ sinh Trần Thu Hiền gởi gắm tình cảm nặng nghĩa Thầy Trò. Cựu nữ sinh Phạm Thiên Thu để hết tâm huyết giới thiệu cuốn Đặc San 2016 của Liên Trường; đặc biệt nói về lịch sử Thành Đồ Bàn ở trang bìa cuốn sách này. Tiếp đến, cựu nữ sinh Tạ Phan Liên Hương báo cáo tài chánh thật rõ ràng minh bạch. Các anh Phạm Lê Huy, Nguyễn Minh, Tony Tâm giữ vai trò "phóng viên ảnh" cùng hai MC Đại Hội Cai Văn Khiêm, Nguyễn Thị Nghĩa sát cánh với các ký giả, phóng viên đài truyền hình và báo chí ở Nam Cali chớp nhoáng thực hiện nhiều cuộc phỏng vấn ghi lại cảm tưởng của nhiều người.

dhl_033
Tổng Thư Ký LTQN Nguyễn Thị Phước trao tặng GS Vũ Xuân Trinh tấm plaque lưu niệm 

Trưởng Ban Văn Nghệ Tạ Chí Thân thoáng hồi hộp khi chương trình ca hát mở màn hai tiết mục Khúc Hát Liên Trường, Học Sinh Hành Khúc. Thu Hiền quả không hổ danh là con chim họa mi vùng Texas khi hát Mùa Phượng Rơi. E ấp trong tà áo dài là phần trình diễn của Thiên Thu, Ngọc Lựu với Những Nẻo Đường Việt Nam. Đặc biệt Thảo Trang, cựu nữ sinh Trinh Vương từ San Jose đem đến Đại Hội hai tiết mục do chính cô sáng tác, đạo diễn là Tokyo Và Em, Giành Lại Chủ Quyền. Nhạc phẩm mang tính thời sự nóng bỏng trong nước - Biển Cạn - được Thanh Nga lột tả xuất sắc ý nghĩa của bài hát. Nhạc cảnh Trường Làng Tôi, Ngày Xưa Hoàng Thị do chị Nghĩa (Cựu Hội Trưởng SPQN) dàn dựng công phu, với sự góp sức của Ái Nguyệt cùng với những giọng hát điêu luyện của Ngũ Long Liên Trường (Ái Phương, Mai Thanh, Liên Hương, Thanh Nga, Ái Liên) và rất sinh động với vũ đoàn LTQN (Phượng Tâm, Ái Nguyệt, Vương Tấn, Ngọc Nga, Sinh Hồng, Mỵ Hoa, Thanh Bình, Thanh Nga, Mai Hoa) gợi nhớ một thời học trò hoa mộng. Các bạn La San cũng rất trẻ trung, hào hứng trong tiết mục Vó Câu Muôn Dặm. Từ Toronto về dự hội, Từ Mạnh Long tự sự Phượng Hồng với chất giọng tuyệt vời. Ái Phương thật ngọt ngào tha thiết với tuyệt phẩm Hương Xưa. Giọng Văn Công Mỹ ấm, lạ khi hát Tưởng Niệm. Một cựu học sinh thảng thốt nói : "Tôi nghẹn ngào, thật sự xúc động khi xem các bạn diễn Có Những Người Anh". Cả hội trường bùng vỡ tiếng vỗ tay khi chứng kiến sự tái hiện hình ảnh kiêu hùng của các chiến sĩ VNCH. Hoà chung cảm xúc với Có Những Người Anh chị Nghiã đã thành công khi mời được toàn ban văn nghệ LTQN trình bày nhạc phẩm Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ và thủ diễn đầy đủ sắc thái quân dân cán chính ba miền, nhiều người đồng loạt đứng lên, vỗ tay cùng hát : "Ta như nước dâng, dâng tràn có bao giờ tàn... ".

Cho dù MC duyên dáng Ái Phương nói lời kết thúc chương trình nhưng mọi người vẫn nuối tiếc sao thời gian không thể kéo dài thêm nữa.

Năm tiếng đồng hồ thoáng chốc trôi qua quả thật là ngắn ngủi cho một lần tụ hội. Sự bịn rịn không muốn rời xa Thầy Cũ Bạn Xưa; những lời chào tạm biệt và xác tín ngày gặp lại; những bàn tay nắm chặt không buông...

Tất cả là ân huệ của ơn trên dành cho chúng ta - những con người với tấm lòng thành thật biết trân quý những tình cảm thiêng liêng, những kỷ niệm đẹp đẽ một thời.

Định Văn
(Little Saigon, 15 July, 2016)


* Mời xem hình ảnh do Phạm Lê Huy, Minh Nguyễn, Tạ Chí Thân và Quốc Tuấn cung cấp.

dhh_31
Anh Trần Ngọc Anh (áo xanh lá mạ) điều hợp chương trình Đại Hội
 
dhb_007a
MC Đại Hội : Cai Văn Khiêm và Nguyễn Thị Nghĩa 
 
dhc_024
Nghi lễ khai mạc

dhe_016 
Khúc Hát Liên Trường - Ban hợp ca LTQN 

dhe_002
Thu Hiền đại diện cựu học sinh phát biểu cảm tưởng

dhe_006
Phạm Thiên Thu giới thiệu Đặc San CHS LTQN 2016

dhe_010
Tạ Phan Liên Hương báo cáo tài chánh

dhe_023 
Đơn ca Mùa Phượng Rơi - Thu Hiền

dhe_030 
Song ca Những Nẻo Đường Việt Nam - Ngọc Lựu, Phạm Thiên Thu

dhe_044
Vũ khúc Tokyo và Em - Sư Phạm Qui Nhơn 

dhf_003 
Đơn ca Biển Cạn - Thanh Nga

dhf_019 
Nhạc cảnh Trường Làng Tôi - Vũ đoàn LTQN

dhf_024
Đơn ca Tưởng Niệm - Văn Công Mỹ

dhf_039 
Nhạc cảnh Ngày Xưa Hoàng Thị - Vũ đoàn LTQN

dhf_047 
Đơn ca Hương Xưa - Ái Phương

dhg_021 
Vó Câu Muôn Dặm - Ban hợp ca La San 

dhg_026
Đơn ca Phượng Hồng - Từ Lê (đến từ Canada)

dhh_010 
Hoạt cảnh Có Những Người Anh - Vũ đoàn LTQN

dhh_036 
Giành Lại Chủ Quyền - Ban hợp ca LTQN

dhh_048
Nhạc cảnh Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ - Ban hợp ca LTQN

dhl_035
Nguyễn Thị Thế Thái và Huỳnh Quang Dao (Phụ trách ghi danh)

dhl_036
Đoan Trang, Võ Thị Bình, Tạ Chí Thân (Trưởng ban văn nghệ), Tạ Phan Liên Hương (Thủ quỹ)

dhl_037 
Cao Thế Định (Điều hợp Tiền Đại Hội), Nguyễn Minh,
Nguyễn Thị Phước (Tổng Thư Ký), CHS Từ Lê

dhl_038 
(hai thân hữu), Nguyễn Thị Phước, Ái Phương, Quốc Tuấn (Phụ trách trang trí)

dhl_039 
 Phạm Lê Huy, Kim Loan, Mai Thanh, Văn Công Mỹ, Thanh Nga, Văn Công Định

 

BÀI MỚI NHẤT
01/07/2020(Xem: 78)
Qua hai ngày xếp hàng từ 2 giờ sáng vẫn không mua được vé xe đò, ba tôi đành đưa tôi lên tàu, lúc bấy giờ đường xe lửa chỉ đến được Phù Mỹ. Ba tôi cầm tay tôi trấn an "Từ đây con đón xe đò ra Bồng Sơn, không xa đâu nhưng Ba phải về". Tôi leo lên chiếc xe lam ọp ẹp mà nước mắt cứ ứa ra, tôi sẽ đến một nơi xa lạ, không người quen biết, không chốn ăn ở...
30/06/2020(Xem: 85)
Vinh kể tiếp : “Hôm sau, may quá khách sạn gọi cho biết họ đã tìm ra tấm thẻ bài đó và sẽ cho người đem vô Cam Ranh cho em. Em mừng quá, mừng đến chảy nước mắt, còn mừng hơn bắt được vàng. Em cũng không quên hậu tạ cảm ơn người đem tấm thẻ bài lại cho em. Vậy là anh Thanh lại phù hộ cho em nữa rồi... "
28/06/2020(Xem: 79)
... Thật vậy, ở đây khi không còn lái được xe thì không chủ động được gì nhiều. Đi lại và giao tiếp bị hạn chế. Nếu không chuẩn bị trước thì tinh thần sẽ xuống nhanh. Do vậy người già vẫn cố gắng lái xe dù mỗi năm thêm một tuổi. Và dĩ nhiên, người già thì thường không lái giỏi.
25/06/2020(Xem: 92)
Chính họ là những anh hùng thầm lặng. Họ không được chết trên chiến trường, thân xác mang về Nhà Vĩnh Biệt với những tràng hoa ghi ơn, huy chương truy tặng, với những thủ tục chào kính cùng với điệu kèn ai oán, quan tài đi giữa hai hàng quân danh dự, và những phát súng chào tiển biệt.
20/06/2020(Xem: 102)
Cổ nhân có câu: "sinh, bệnh, lão, tử". Bốn giai đoạn này không ai có thể tránh khỏi. Chuẩn bị ứng phó với bệnh tật và tuổi già của mình và của thân nhân mình là điều ai cũng có dịp nghĩ tới, kể cả chính kẻ viết bài này là tôi cũng đang sắp sửa bước vào tuổi “thất thập cổ lai hi”.
15/06/2020(Xem: 97)
Bùng phát trên các trang mạng xã hội hình ảnh một người da đen biểu tình cho phong trào Black Lives Matter khiêng trên vai một người da trắng phản biểu tình bị thương ra khỏi chỗ nguy hiểm trong cuộc biểu tình chống kỳ thị chủng tộc tại thủ đô London, nước Anh, hôm Thứ Bảy, 13 Tháng Sáu.