Nhạc - Bình Định ơi !

09/09/20176:02 SA(Xem: 2296)
Nhạc - Bình Định ơi !

* Nhận từ email của Nguyễn Văn Sanh, Ngô Phú An (Australia) và Bùi Đăng Khoa (Germany)

 

Bình Định ơi !

Nhạc và lời Hoàng Cầm

 
(click tam giác bên trái link)

 

duatamquan


Này Bình Định ơi  ! Đã xa khuất chân trời

Này Bình Định ơi  ! Nhớ thương quá đi thôi

Hàng dừa Tam Quan và sông nước mênh mông

Của giòng Lại Giang xưa còn đó không ?

 

Người Bình Định hỡi  ! Hãy thương mến muôn đời

Tình người đồng hương vẫn thắm thiết vô ngần

Về Bồng Sơn ngắm thành phố cổ năm xưa

Tránh oai ai đứng đợi chồng về

 

Đi qua biển phố thăm Ghềnh Ráng Qui Nhơn

Nơi đây ghi nhớ thương một kiếp thi nhân

Quang Trung hai tiếng muôn đời với niên sau

Đâu đây Quân Tây Sơn reo hò...

 

Này Bình Định ơi  ! Có hay biết cho rằng

Đồng Thị Nại đó đất ôm ấp dân lành

Đường vào Phù Mỹ, Phù Cát có em tôi

Thẹn thùng xuôi chiếc nón lá Gò Găng

 

nongogang 2

BÀI MỚI NHẤT
28/05/2020(Xem: 35)
Được biết, lâu nay Ái Nguyệt vẫn thường cùng một số bạn trong LTQN luôn nhiệt tình chung tay phụ giúp trong những dịp họp mặt của Liên Trường Qui Nhơn và các hội đoàn bạn.
22/05/2020(Xem: 53)
Nó trở thành một biểu tượng của một đất nước bị choáng ngợp : một bức ảnh của một y tá đeo khẩu trang bị kiệt sức ngủ gục trên máy tính. Ý đã bị virus tấn công - quốc gia phương Tây đầu tiên bị tấn công nặng nề - và hình ảnh của Elena Pagliarini đã gói gọn sự khốc liệt mà đại dịch tàn phá.
20/05/2020(Xem: 66)
Khi nói đến nước Mỹ, người ta thường nghĩ ngay đến một quốc gia văn minh, một đất nước của sự tự do, bình đẳng và những cơ hội. Người Mỹ luôn đề cao sự tự do cá nhân và bình đẳng giữa mọi người. Và người ta cũng tự do để bày tỏ ý kiến của mình. Do vậy, gần đây người ta thấy, nhiều tiểu bang đã… xuống đường.
17/05/2020(Xem: 60)
Những người cùng thế hệ tôi giờ này đều đã trở về nhà, đã tháo khẩu trang và nhốt cả bầu trời vào trong phòng vì lệnh cách ly. Nhịp sống của họ chậm lại. Dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu nhưng rồi sẽ giảm. Ngày mai… và có lẽ còn nhiều ngày nữa, chắc tôi vẫn còn thấy họ đứng sắp hàng để mua thực phẩm.
14/05/2020(Xem: 89)
Ôi... Sao tôi thấy cay cay trong mắt ! Chắc bà cụ sống độc thân nên đi chợ có một mình. Vì tuổi tác đã cao nên chậm chạp không tranh giành kịp với người ta. Và, không biết bà làm sao mà đến chợ được nữa ? Con cháu của bà cụ đâu ? Bà lớn tuổi như vậy thì làm sao sống một mình được ?
13/05/2020(Xem: 100)
Nhìn quanh khu để shopping cart, thấy chẳng còn chiếc xe chợ nào cả. Vừa bước vào cửa chợ thì... ôi thôi... người ơi là người ! Cả chục quầy tính tiền thì line nào cũng dài ngoằng; xe nào cũng chất đầy ắp thực phẩm khô đủ loại. Thấy... “nóng lạnh” luôn !