03/06/2015(Xem: 6612)
“Chị Hàng Xóm” này quen thân với gia đình mình lắm, đó là chị Thùy Hạnh ở Việt Nam, người mà cách nay bốn năm ông xã mình đã nói đến trong bài phiếm Gặp Lại Baloo. Năm 2015 này, hay tin “Chị Hàng Xóm” từ Houston / Texas sẽ đến Quận Cam, mình vui lắm vì nay có dịp gặp lại nhau, hỏi sao không vui cho được, các bạn há
23/05/2015(Xem: 6258)
Bỏ đũa xuống dừng một lát cho hương khoan vội phai, cho màu còn vương môi má. Nhớ người Hương Giang thanh cảnh, hình hạc xương mai, chống đò, chống trả ngàn đời thiên tai bão lụt trên xứ nghèo khô. Thêm những trận gió Lào thổi qua như đốt, khiến người đã ốm lại càng đét thêm vào. Câu hát Quê Nghèo của Phạm Duy như lời nấc nghẹn trong đêm,
14/05/2015(Xem: 8633)
Siêu máy bay của Tổng Thống Obama xịn đến mức nào? Nhìn bên ngoài, Air Force One của Tổng Thống Mỹ trông như bao chiếc Boeing 747 khác, nhưng những công nghệ mà chiếc máy bay này mới được cải tiến đã biến nó thành một Nhà Trắng di động. Máy bay Air Force One (AFO) của Tổng Thống Mỹ có lẽ là chiếc máy bay nổi tiếng nhất thế giới.
25/04/2015(Xem: 8927)
Tháng Tư, cà phê đắng, đắng thêm khi pha vào những giọt nước mắt vì nước mắt bao giờ cũng có muối ở trong. Nỗi đau tháng Tư với một số đông người Việt ở thế hệ bạn hữu tôi, là một vết thương không thành sẹo được, nó lên da non, rồi ngưng lại ở đó. Nhìn xuống vẫn thấy màu hồng, vẫn thấy như còn rơm rớm máu. Tôi cúi xuống nhìn chiếc ly không, tự lấy tay áo lau thầm những giọt nước mắt mình.
05/03/2015(Xem: 6273)
Cho đến tận bây giờ, khi đang gõ những hàng chữ này, em vẫn nghe vang vang trong đầu mình câu hát : “Ai phá tan quân Sầm nghi Đống ? Đất Đống Đa chôn vạn quân thù !!! Ai phá tan binh đoàn giặc Thanh ? Đất Hà Hồi còn vọng hồi chiêng !!!”… Và cứ sau mỗi câu hỏi là lời đáp trầm hùng vang lên “Vua Quang Trung !!!”.
11/01/2015(Xem: 15391)
Nói và viết là phương cách tốt nhất để bắt cầu cảm thông giữa con người và con người, cũng có nghĩa là một cách thế chạy trốn “Cái Tôi Cô Đơn” của mình. Vì vậy ngôn từ và chữ viết được con người sử dụng nhiều nhất để bày tỏ những cảm xúc, những suy tư, những rung động của mình như một cách thế đòi hỏi sự cảm thông giữa con người với con người.
03/07/2014(Xem: 13271)
Có một chuyện nho nhỏ vui vui như thế này. Trong kỳ Hội Ngộ năm nào đó, tại một bàn nọ các bạn cũ đang quây quần với nhau chuyện trò vui vẻ; chợt một chị (có “ông xã” ngồi kế bên) lên tiếng hỏi : “Hồi đó ông nào… mê tui… Giơ tay lên !”. Câu hỏi bất ngờ thật… cắc cớ, quý anh… đảo mắt nhìn nhau, chẳng có “ma” nào giơ tay lên hết; rồi “không hẹn mà … hò” cả nhóm đồng loạt khua muỗng đũa nhặng xị cả lên…
23/01/2014(Xem: 16012)
Có những người đàn ông rất hào phóng, thấy bạn bè nghèo không có chỗ ở liền mời về nhà ở chung, vô quán nhậu nhớ bạn hiền cũng bấm phone rủ đến lai rai ba sợi, có cái xe hơi, bạn muốn mượn, cứ lấy đi thoải mái. Loại đàn ông ấy trên đời này không phải là hiếm.
BÀI MỚI NHẤT
01/07/2020(Xem: 71)
Qua hai ngày xếp hàng từ 2 giờ sáng vẫn không mua được vé xe đò, ba tôi đành đưa tôi lên tàu, lúc bấy giờ đường xe lửa chỉ đến được Phù Mỹ. Ba tôi cầm tay tôi trấn an "Từ đây con đón xe đò ra Bồng Sơn, không xa đâu nhưng Ba phải về". Tôi leo lên chiếc xe lam ọp ẹp mà nước mắt cứ ứa ra, tôi sẽ đến một nơi xa lạ, không người quen biết, không chốn ăn ở...
30/06/2020(Xem: 79)
Vinh kể tiếp : “Hôm sau, may quá khách sạn gọi cho biết họ đã tìm ra tấm thẻ bài đó và sẽ cho người đem vô Cam Ranh cho em. Em mừng quá, mừng đến chảy nước mắt, còn mừng hơn bắt được vàng. Em cũng không quên hậu tạ cảm ơn người đem tấm thẻ bài lại cho em. Vậy là anh Thanh lại phù hộ cho em nữa rồi... "
28/06/2020(Xem: 73)
... Thật vậy, ở đây khi không còn lái được xe thì không chủ động được gì nhiều. Đi lại và giao tiếp bị hạn chế. Nếu không chuẩn bị trước thì tinh thần sẽ xuống nhanh. Do vậy người già vẫn cố gắng lái xe dù mỗi năm thêm một tuổi. Và dĩ nhiên, người già thì thường không lái giỏi.
25/06/2020(Xem: 83)
Chính họ là những anh hùng thầm lặng. Họ không được chết trên chiến trường, thân xác mang về Nhà Vĩnh Biệt với những tràng hoa ghi ơn, huy chương truy tặng, với những thủ tục chào kính cùng với điệu kèn ai oán, quan tài đi giữa hai hàng quân danh dự, và những phát súng chào tiển biệt.
20/06/2020(Xem: 99)
Cổ nhân có câu: "sinh, bệnh, lão, tử". Bốn giai đoạn này không ai có thể tránh khỏi. Chuẩn bị ứng phó với bệnh tật và tuổi già của mình và của thân nhân mình là điều ai cũng có dịp nghĩ tới, kể cả chính kẻ viết bài này là tôi cũng đang sắp sửa bước vào tuổi “thất thập cổ lai hi”.
15/06/2020(Xem: 87)
Bùng phát trên các trang mạng xã hội hình ảnh một người da đen biểu tình cho phong trào Black Lives Matter khiêng trên vai một người da trắng phản biểu tình bị thương ra khỏi chỗ nguy hiểm trong cuộc biểu tình chống kỳ thị chủng tộc tại thủ đô London, nước Anh, hôm Thứ Bảy, 13 Tháng Sáu.