Bài học nhớ đời

13/04/201811:15 SA(Xem: 88)
Bài học nhớ đời

KHÍ TIẾT CỦA MỘT CỰU CHIẾN BINH HOA KỲ ĐÃ THAM CHIẾN TẠI MIỀN NAM VN.

 

Đây là một chuyện rất đáng đọc !

 

Đài Phát Thanh America FM đang truyền thanh một phần của chương trình “Có Ai Đang Nghe Không ?” sáng nay.

 

Câu hỏi đầu tiên là: Hôm nay q vị có truyện nào đáng kể trong tiết mục “Có ai đang nghe không ?”.

 

Một phụ nữ gọi vào nói rằng cách đây vài năm khi đến thăm người cậu tại trai chăn nuôi ở Billing, tiểu bang Montana, bà có dịp đi ăn tối tại một nhà hàng mà không giữ chỗ trước. Thực khách phải đợi chừng 45 phút, và trước đó đã có nhiều chủ nông trại và các bà vợ xếp hàng đứng chờ.


Ted Turner và người vợ đã ly dị là Jane Fonda vào nhà hàng và muốn có một bàn.
Người nữ tiếp viên cho biết là phải đợi 45 phút. Jane Fonda liền hỏi người tiếp viên :
- Cô có biết tôi là ai không ?

Người nữ tiếp viên trả lời :
- Biết chứ, nhưng mà Bà vẫn phải đợi 45 phút.

Jane Fonda lại hỏi :
- Quản Lý hiện có ở đây không ?

Khi người quản lý bước ra, ông ta hỏi khách :
- Thưa tôi có thể làm gì được không ạ ?

Ted Turner và Jane Fonda hỏi :
- Ông biết chúng tôi là ai chứ ?

Viên quản lý nhà hàng trả lời :
- Biết chứ, nhưng mà những người đến trước cũng đang chờ, tôi không thể sắp chỗ cho hai người trước họ được.

Ted liền ngỏ ý muốn nói chuyện với chủ tiệm. Khi chủ tiêm bước ra, Jane Fonda lại hỏi :
- Ông biết tôi là ai không ?

Chủ tiệm trả lời:  

- Có, biết chứ ! Bởi vì tôi không quên được kẻ đã đâm sau lưng tôi - Người chiến binh từ chiến trường Việt Nam tiếp lời - Ông bà không những không được sắp chỗ ngồi trước những bạn bè và láng giềng của tôi đang đứng đợi ở đây, mà còn không có chỗ tối nay và các tối khác. Chào ông bà !

 

Chuyện chỉ xảy ra ở Hoa Kỳ. Một quốc gia thật tuyệt vời phải không ? Đây là chuyện có thật và tên của nhà hàng là: Sir Scott’ Oasis Steakhouse, 204 W. Main - Manhattan, MT. 59741.

 

Nếu Quý Vị đến đây, xin ngã mũ chào, và thưởng thức một đĩa steak, thưởng cô tiếp viên.
Hãy chuyển cho nhau tin này ! Chúng ta không bao giờ quên kẻ phản bội đất nước chúng ta.

 

Người sưu tầm và chuyễn ngữ,
GS Lê Minh Khôi

BÀI MỚI NHẤT
19/04/2018(Xem: 33)
43 năm quê hương trăn trở 43 năm lặng lẽ trôi đi... Bụi thời gian chôn vùi dần nhân chứng Nhưng tìềm thức vẫn âm ỉ gặm nhắm Tháng Tư Đen vẫn chầm chậm quay về - (NG) Buồn thay : “Quê hương ngày nay chỉ là nơi thăm viếng chứ không phải là nơi chốn để trở về... ”.
17/04/2018(Xem: 67)
Thành thật mà nói, không phải ai cũng nghe được nhạc lính. Để thưởng thức nhạc lính, trước hết phải là… lính. Và là người yêu của… lính. Không là lính hay không mang tâm cảm của một người đêm ngày đợi chờ tin từ chiến trường, thì không thể nào thâm cảm được cái tâm trạng : “Tôi ở miền xa, trời quen đất lạ / Nhiều đông lắm hạ / nối tiếp đi qua / ... ” của Trúc Phương...
13/04/2018(Xem: 88)
Chuyện chỉ xảy ra ở Hoa Kỳ. Một quốc gia thật tuyệt vời phải không ? Đây là chuyện có thật và tên của nhà hàng là: Sir Scott’ Oasis Steakhouse, 204 W. Main - Manhattan, MT. 59741. Nếu Quý Vị đến đây, xin ngã mũ chào, và thưởng thức một đĩa steak, thưởng cô tiếp viên. Hãy chuyển cho nhau tin này ! Chúng ta không bao giờ quên kẻ phản bội đất nước chúng ta.
11/04/2018(Xem: 72)
Tha thứ là việc bạn sẵn sàng sống với hiện tại mà không phán xét những sai lầm đã qua. Trước khi tha thứ, hãy dành thời gian để cảm nhận và thấu hiểu cặn kẽ tất cả những khúc mắc trong lòng và tháo bỏ những rào cản đó. Khi bạn thực tâm tha thứ cho người khác, tâm hồn ta sẽ tự do, thoải mái, trí óc sẽ không còn vướng bận về những tổn thương trong quá khứ. Tất cả sẽ được bỏ lại sau lưng.
10/04/2018(Xem: 144)
Chúc Mừng Sinh Nhật Kim Loan Sinh Nhật bạn yêu tặng đoá Quỳnh, Mỉm cười trong nắng sáng lung linh. Ôm ấp bên thân cây đào nhỏ, Toả ngát hương thơm ngây ngất tình. Chúc bạn ngày vui bên gia quyến, Phước thọ an khang trọn một đời. Ngưỡng mặt nhìn trời bao ước nguyện, Kim Loan mãi mãi đẹp tuyệt vời... Lê Vương Tấn
08/04/2018(Xem: 141)
Bạn Hữu Hương Xưa Qui Nhơn Chúc Mừng Sinh Nhật Kim Loan