TÔI ĐANG MƠ GIẤC MỘNG DÀI...

16/07/20189:44 CH(Xem: 1331)
TÔI ĐANG MƠ GIẤC MỘNG DÀI...


nusinh 1
(Tranh Internet)

 

Suốt chặng đường dài hơn nửa vòng trái đất quay trở về quê nhà, trong đầu tôi luôn hiện lên những hình ảnh của những ngày qua, nối tiếp nhau như một cuốn phim quay chậm.

 

Bạn bè Thầy Cô bao năm xa cách nay được gặp lại nhau, mừng mừng, tủi tủi. Những cái nắm tay xiết chặt. Những vòng tay ôm không muốn rời. Có những người chưa gặp nhưng như đã quen tự bao giờ. Những nụ cười thân thiết nở trên môi, chan hoà nồng ấm... Tất cả chỉ vì họ đã từng một thời là học trò áo trắng cắp sách của Qui Nhơn - Bình Định.

 

... Gặp lại nhau đây với Cô Thầy yêu dấu

Bạn bè năm xưa tóc đã pha màu mây...

 

Những lời ca ấy cứ vang vang trong đầu tôi. Những tà áo dài của các “Cô Ba Sài Gòn” như nhắc nhở một thời vàng son hoa lệ xưa...

 

... Nghẹn ngào thương nhớ em... Sài Gòn ơi !

 

... Sài Gòn đẹp lắm ! Sài Gòn ơi ! Sài Gòn ơi !”

 

Cứ như đang mơ... và còn mơ mãi

Chia tay mà lòng còn hoài luyến tiếc

 

Sẽ nhớ mãi những tình cảm đậm sâu mà Thầy Cô cùng các Anh Chị và các Bạn trong Đại Hội CHS Liên Trường Qui Nhơn toàn thế giới năm 2018 đã dành cho chúng em - nhóm CNS NTHQN 68-75. 

 

Phạm Ty Lan

(Nhóm 68-75 / Nữ Trung Học QN)

BÀI MỚI NHẤT
01/07/2020(Xem: 78)
Qua hai ngày xếp hàng từ 2 giờ sáng vẫn không mua được vé xe đò, ba tôi đành đưa tôi lên tàu, lúc bấy giờ đường xe lửa chỉ đến được Phù Mỹ. Ba tôi cầm tay tôi trấn an "Từ đây con đón xe đò ra Bồng Sơn, không xa đâu nhưng Ba phải về". Tôi leo lên chiếc xe lam ọp ẹp mà nước mắt cứ ứa ra, tôi sẽ đến một nơi xa lạ, không người quen biết, không chốn ăn ở...
30/06/2020(Xem: 90)
Vinh kể tiếp : “Hôm sau, may quá khách sạn gọi cho biết họ đã tìm ra tấm thẻ bài đó và sẽ cho người đem vô Cam Ranh cho em. Em mừng quá, mừng đến chảy nước mắt, còn mừng hơn bắt được vàng. Em cũng không quên hậu tạ cảm ơn người đem tấm thẻ bài lại cho em. Vậy là anh Thanh lại phù hộ cho em nữa rồi... "
28/06/2020(Xem: 85)
... Thật vậy, ở đây khi không còn lái được xe thì không chủ động được gì nhiều. Đi lại và giao tiếp bị hạn chế. Nếu không chuẩn bị trước thì tinh thần sẽ xuống nhanh. Do vậy người già vẫn cố gắng lái xe dù mỗi năm thêm một tuổi. Và dĩ nhiên, người già thì thường không lái giỏi.
25/06/2020(Xem: 95)
Chính họ là những anh hùng thầm lặng. Họ không được chết trên chiến trường, thân xác mang về Nhà Vĩnh Biệt với những tràng hoa ghi ơn, huy chương truy tặng, với những thủ tục chào kính cùng với điệu kèn ai oán, quan tài đi giữa hai hàng quân danh dự, và những phát súng chào tiển biệt.
20/06/2020(Xem: 103)
Cổ nhân có câu: "sinh, bệnh, lão, tử". Bốn giai đoạn này không ai có thể tránh khỏi. Chuẩn bị ứng phó với bệnh tật và tuổi già của mình và của thân nhân mình là điều ai cũng có dịp nghĩ tới, kể cả chính kẻ viết bài này là tôi cũng đang sắp sửa bước vào tuổi “thất thập cổ lai hi”.
15/06/2020(Xem: 99)
Bùng phát trên các trang mạng xã hội hình ảnh một người da đen biểu tình cho phong trào Black Lives Matter khiêng trên vai một người da trắng phản biểu tình bị thương ra khỏi chỗ nguy hiểm trong cuộc biểu tình chống kỳ thị chủng tộc tại thủ đô London, nước Anh, hôm Thứ Bảy, 13 Tháng Sáu.