Nhớ Về Trường Xưa

06/08/201710:00 CH(Xem: 3160)
Nhớ Về Trường Xưa

* Click link dưới đây sẽ có lời ca nhạc phẩm này với khuông âm
Nho ve truong xua

Nhớ Về Trường Xưa

Thơ Thanh Đang – Nhạc Hoàng Song Nhy

Tiếng hát Diệu Hiền

  

  

Em có về trường xưa không Em ?

Mắt biết tình xanh nắng lụa mềm

Bạn bè ngày ấy ai còn ai mất

Ôi những ngày thơ đâu dễ lãng quên

 

Em có về trường xưa không Em ?

Nắng hạ rưng rưng hoài niệm êm đềm

Lửa đã tàn ư tình vẫn ấm

Ta trót mang hoài nỗi nhớ trùng tên

 

Em hãy về bến xưa nghe em !

Bến cũ ngày xưa ta là kẻ “đưa đò”

Chiều nghiêng Ghềng Ráng buồn mây trắng

Thương nhớ bạc đầu sóng vỗ đêm đêm

 

Em hãy về bến xưa nghe em !

Bến cũ trường xưa kỷ niệm êm đềm

Mênh mang hoài niệm mênh mang nhớ

Trót hẹn nhau rồi xin chớ quên !

 

Fullerton / California

(July 11 / 2017)

 

BÀI MỚI NHẤT
28/05/2020(Xem: 52)
Được biết, lâu nay Ái Nguyệt vẫn thường cùng một số bạn trong LTQN luôn nhiệt tình chung tay phụ giúp trong những dịp họp mặt của Liên Trường Qui Nhơn và các hội đoàn bạn.
22/05/2020(Xem: 58)
Nó trở thành một biểu tượng của một đất nước bị choáng ngợp : một bức ảnh của một y tá đeo khẩu trang bị kiệt sức ngủ gục trên máy tính. Ý đã bị virus tấn công - quốc gia phương Tây đầu tiên bị tấn công nặng nề - và hình ảnh của Elena Pagliarini đã gói gọn sự khốc liệt mà đại dịch tàn phá.
20/05/2020(Xem: 76)
Khi nói đến nước Mỹ, người ta thường nghĩ ngay đến một quốc gia văn minh, một đất nước của sự tự do, bình đẳng và những cơ hội. Người Mỹ luôn đề cao sự tự do cá nhân và bình đẳng giữa mọi người. Và người ta cũng tự do để bày tỏ ý kiến của mình. Do vậy, gần đây người ta thấy, nhiều tiểu bang đã… xuống đường.
17/05/2020(Xem: 68)
Những người cùng thế hệ tôi giờ này đều đã trở về nhà, đã tháo khẩu trang và nhốt cả bầu trời vào trong phòng vì lệnh cách ly. Nhịp sống của họ chậm lại. Dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu nhưng rồi sẽ giảm. Ngày mai… và có lẽ còn nhiều ngày nữa, chắc tôi vẫn còn thấy họ đứng sắp hàng để mua thực phẩm.
14/05/2020(Xem: 98)
Ôi... Sao tôi thấy cay cay trong mắt ! Chắc bà cụ sống độc thân nên đi chợ có một mình. Vì tuổi tác đã cao nên chậm chạp không tranh giành kịp với người ta. Và, không biết bà làm sao mà đến chợ được nữa ? Con cháu của bà cụ đâu ? Bà lớn tuổi như vậy thì làm sao sống một mình được ?
13/05/2020(Xem: 106)
Nhìn quanh khu để shopping cart, thấy chẳng còn chiếc xe chợ nào cả. Vừa bước vào cửa chợ thì... ôi thôi... người ơi là người ! Cả chục quầy tính tiền thì line nào cũng dài ngoằng; xe nào cũng chất đầy ắp thực phẩm khô đủ loại. Thấy... “nóng lạnh” luôn !