Lại tình cờ !

09/12/20176:00 SA(Xem: 1824)
Lại tình cờ !

Lễ Tạ Ơn năm nay nhóm bạn bọn mình được “mùa” hay sao mà Tiền Thanksgiving thì được đến họp mặt tại nhà hai bạn Thân - Hương vào Chủ Nhật ngày 19/11 thật là vui.

CHW 01 

​Chủ Nhật kế tiếp (26/11) thì lại được bạn Ngọc Nga rủ nhóm văn nghệ LTQN đến nhà bạn họp mặt Hậu Thanksgiving. Tình cờ bọn mình lại được dự “ké” nên cũng vui lây.

IMG_8987


Tàn cuộc, khi bọn mình sắp ra về thì lại nghe các bạn trong nhóm rủ : “Trời còn nắng đẹp, về sớm làm gì cho uổng ngày relax cuối tuần... Mình kéo nhau qua nhà anh chị Phùng – Hoa hát karaoke cho nhau nghe đi !”.

IMG_9121
Hôm họp mặt tại nhà Ngọc Nga, biết bọn mình có “hoa chân” hay đi chơi nên bạn Mai Thy hỏi : “Thứ Năm này bọn em rủ nhau đi chơi một ngày, vậy anh chị có thích đi chung cho vui không ?”.

Thấy bạn sốt sắng mình cám ơn và trả lời : “Thứ Năm mình phải đi làm để chị bạn đi khám bệnh. Thôi hẹn các bạn dịp khác vậy !”.

Đến tối Thứ Sáu thì bạn Mai Thy lại cho biết : “Xe anh Sơn bị trục trặc bất ngờ nên ảnh sẽ thuê xe bảy chỗ và rủ thêm vài bạn đi vào Chủ Nhật ngày 3/12 đó chị !”.

Nghe xong mình nói liền : “Ồ, nếu cuối tuần thì mình OK ngay. Mai Thy có biết còn chỗ cho anh chị không ?” – “Em cũng không rõ nữa. Chị hỏi anh Sơn xem sao !”.

Khi anh Sơn báo là đủ người rồi, mình hơi buồn một chút; nhưng rồi tự nhủ : “Bọn mình không đi chung xe cùng các bạn được, thì mình đi xe riêng vậy, rồi cũng sẽ gặp nhau tại thành phố Fallbrook mà”.
  

Sáng Chủ Nhật tự nhiên mình lại đổi ý, muốn gặp nhóm bạn hẹn ở Fountain Valley trước rồi hãy đi, nên bàn với “ông xã” :

- Nghe anh Sơn nói, nhóm ảnh hẹn gặp nhau tại quán Tip Top trước 9 giờ để ăn sáng rồi lên xe đi chung. Trễ nhất là 10 giờ khởi hành.

- Hay là mình tới đó xem sao ! Nếu kịp thì gặp các bn một chút rồi mình chạy xe mình theo cho vui.

Vừa bước chân vào tiệm, nhìn đồng hồ thì thấy 9 giờ 36 phút, hèn chi bọn mình nghe tiếng “trách” :

- Hai bạn trễ nửa tiếng rồi đó !

- Ủa... Bọn mình sẽ tự lái xe đến đó mà, sao lại trễ được !

- Ờ… Hiều lầm thôi mà… Sorry nghen... Hai bạn ăn gì đi !  

Bọn mình ăn sáng ở nhà rồi lại có đem theo chút ít ăn trưa nên khỏi lo.

- Vậy thì đậu xe ở đây rồi lên xe đi chung vì “giờ chót” sáng nay có hai bạn bận việc nhà không đi được.

À ra thế... Tình cờ bọn mình lại may mắn “trám” đủ chỗ cho nhóm, đi chung xe thì vui hơn.

* * *

Để kết thúc dòng ký sự này, xin giới thiệu tour một ngày của nhóm mình để các bạn ghé qua một lần cho biết khi có dịp.

Điểm đến đầu tiên là Grand Tradition Estate & Gardens / thành phố Fallbrook phía bắc quận San Diego. Đây là nơi tổ chức đám cưới với phong cảnh thiên nhiên bao la tuyệt đẹp.

IMG_5051A
IMG_5052
Kế tiếp là Pechanga Resort & Casino / thành phố Temecula. Quang cảnh nơi này đang được trang trí lộng lẫy đẹp mắt để đón mừng Mùa Giáng Sinh 2017, nên khách viếng thăm tha hồ “tạo dáng” chụp hình. “Đóng hay không đóng tiền điện” thì... tùy hỷ.

IMG_4971
IMG_5093
Trên đường về nhớ ghé qua khu đi bộ Walkway Dos Lagos / thành phố Corona. Nơi đây, lối kiến trúc tân kỳ lạ mắt với các con đường đi bộ uốn lượn được trang trí bằng những giàn tre đặc, đưa chúng ta dạo bước quanh hồ rộng thênh thang với mặt nước trong xanh đổ xuống từ bờ thác nhân tạo gần đó.

IMG_5046
IMG_5028
IMG_5049
Vậy là bọn mình đã có một ngày đi chơi thật thú vị.

 

Kim Loan

(Los Angeles, 12/2017)

BÀI MỚI NHẤT
21/09/2018(Xem: 54)
Sáng chủ nhật (16/9/2018) nắng ấm đẹp trời, chúng tôi đến La Jolla Cove - một vịnh nhỏ tạo bởi những tảng đá và bãi cát trải dài ở gần cuối bãi biển cùng tên – La Jolla Beach. Trên đường đến đây, các tour guides giới thiệu với khách là, nhờ phong cảnh quá đẹp nên bãi biển này là một trong những nơi được chụp hình nhiều nhất ở Nam Cali...
18/09/2018(Xem: 35)
Nhận được tin buồn Thân phụ anh Ngô Tín (CHS Kỹ Thuật QN) là Bác Ngô Văn Tửu vừa mất ngày 18-9-2018 tại Sài Gòn - Việt Nam hưởng thọ 93 tuổi Thay mặt Hội CHS Liên Trường Qui Nhơn chúng tôi xin chia buồn cùng anh Tín và Tang Quyến Nguyện cầu hương linh Bác sớm được về cõi Vĩnh Hằng Thành Kính Phân Ưu
18/09/2018(Xem: 56)
Trong khoảng thời gian gần đây, tôi thấy bạn bè, hay người quen biết bỏ thế giới này ra đi khá nhiều, và nhiều lúc ra đi quá đột ngột. Những điều chúng ta thường nghĩ là không ngờ, nhưng lại xảy ra, nhiều lúc có cái cảm giác là chuyện phi lý, nhưng thật ra là chuyện rất thường vẫn xảy ra trong cuộc đời thường...
15/09/2018(Xem: 66)
* Thương yêu gửi theo linh hồn anh NTH. Mấy hôm nay trời Cali như thấp xuống vì những cơn mưa không lớn lắm, nhưng cũng dai dẳng khiến lòng người chùng xuống một nỗi buồn nhớ mông lung không chủ đích, và không dưng em lại nhớ đến anh. “Lại” có nghĩa là không nhiều thì ít, cũng có đôi lần chợt nhớ đến anh…
12/09/2018(Xem: 42)
DƯA HẤU Dưa hấu năm nay lại mất mùa, Trồng chơi vài quả khỏi cần mua. Cuối tuần ngắm nghía, tha hồ hái, Thu hoạch liền tay, thấy khoẻ chưa ? Dưa nhà trồng, không hoá chất đâu ! Ruột dưa đỏ thắm tựa màu môi, Của cô thiếu nữ đang xuân thắm, Mơ ước Tình Yêu giấc mộng đầu ! ...
12/09/2018(Xem: 39)
Nhận được tin buồn Thân mẫu của anh Nguyễn Đình Cử (CHS Cường Để) là Bà quả phụ Nguyễn Đình Thi (Nhũ danh Maria Tạ Thị Hiên) mất ngày 11-9-2018 tại San Jose hưởng thọ 98 tuổi Thay mặt Hội CHS Liên trường Qui Nhơn chúng tôi xin chia buồn cùng anh Cử và Tang Quyến Nguyện cầu Hương Linh của Bác sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa THÀNH KÍNH PHÂN ƯU