Lại tình cờ !

09/12/20176:00 SA(Xem: 2300)
Lại tình cờ !

Lễ Tạ Ơn năm nay nhóm bạn bọn mình được “mùa” hay sao mà Tiền Thanksgiving thì được đến họp mặt tại nhà hai bạn Thân - Hương vào Chủ Nhật ngày 19/11 thật là vui.

CHW 01 

​Chủ Nhật kế tiếp (26/11) thì lại được bạn Ngọc Nga rủ nhóm văn nghệ LTQN đến nhà bạn họp mặt Hậu Thanksgiving. Tình cờ bọn mình lại được dự “ké” nên cũng vui lây.

IMG_8987


Tàn cuộc, khi bọn mình sắp ra về thì lại nghe các bạn trong nhóm rủ : “Trời còn nắng đẹp, về sớm làm gì cho uổng ngày relax cuối tuần... Mình kéo nhau qua nhà anh chị Phùng – Hoa hát karaoke cho nhau nghe đi !”.

IMG_9121
Hôm họp mặt tại nhà Ngọc Nga, biết bọn mình có “hoa chân” hay đi chơi nên bạn Mai Thy hỏi : “Thứ Năm này bọn em rủ nhau đi chơi một ngày, vậy anh chị có thích đi chung cho vui không ?”.

Thấy bạn sốt sắng mình cám ơn và trả lời : “Thứ Năm mình phải đi làm để chị bạn đi khám bệnh. Thôi hẹn các bạn dịp khác vậy !”.

Đến tối Thứ Sáu thì bạn Mai Thy lại cho biết : “Xe anh Sơn bị trục trặc bất ngờ nên ảnh sẽ thuê xe bảy chỗ và rủ thêm vài bạn đi vào Chủ Nhật ngày 3/12 đó chị !”.

Nghe xong mình nói liền : “Ồ, nếu cuối tuần thì mình OK ngay. Mai Thy có biết còn chỗ cho anh chị không ?” – “Em cũng không rõ nữa. Chị hỏi anh Sơn xem sao !”.

Khi anh Sơn báo là đủ người rồi, mình hơi buồn một chút; nhưng rồi tự nhủ : “Bọn mình không đi chung xe cùng các bạn được, thì mình đi xe riêng vậy, rồi cũng sẽ gặp nhau tại thành phố Fallbrook mà”.
  

Sáng Chủ Nhật tự nhiên mình lại đổi ý, muốn gặp nhóm bạn hẹn ở Fountain Valley trước rồi hãy đi, nên bàn với “ông xã” :

- Nghe anh Sơn nói, nhóm ảnh hẹn gặp nhau tại quán Tip Top trước 9 giờ để ăn sáng rồi lên xe đi chung. Trễ nhất là 10 giờ khởi hành.

- Hay là mình tới đó xem sao ! Nếu kịp thì gặp các bn một chút rồi mình chạy xe mình theo cho vui.

Vừa bước chân vào tiệm, nhìn đồng hồ thì thấy 9 giờ 36 phút, hèn chi bọn mình nghe tiếng “trách” :

- Hai bạn trễ nửa tiếng rồi đó !

- Ủa... Bọn mình sẽ tự lái xe đến đó mà, sao lại trễ được !

- Ờ… Hiều lầm thôi mà… Sorry nghen... Hai bạn ăn gì đi !  

Bọn mình ăn sáng ở nhà rồi lại có đem theo chút ít ăn trưa nên khỏi lo.

- Vậy thì đậu xe ở đây rồi lên xe đi chung vì “giờ chót” sáng nay có hai bạn bận việc nhà không đi được.

À ra thế... Tình cờ bọn mình lại may mắn “trám” đủ chỗ cho nhóm, đi chung xe thì vui hơn.

* * *

Để kết thúc dòng ký sự này, xin giới thiệu tour một ngày của nhóm mình để các bạn ghé qua một lần cho biết khi có dịp.

Điểm đến đầu tiên là Grand Tradition Estate & Gardens / thành phố Fallbrook phía bắc quận San Diego. Đây là nơi tổ chức đám cưới với phong cảnh thiên nhiên bao la tuyệt đẹp.

IMG_5051A
IMG_5052
Kế tiếp là Pechanga Resort & Casino / thành phố Temecula. Quang cảnh nơi này đang được trang trí lộng lẫy đẹp mắt để đón mừng Mùa Giáng Sinh 2017, nên khách viếng thăm tha hồ “tạo dáng” chụp hình. “Đóng hay không đóng tiền điện” thì... tùy hỷ.

IMG_4971
IMG_5093
Trên đường về nhớ ghé qua khu đi bộ Walkway Dos Lagos / thành phố Corona. Nơi đây, lối kiến trúc tân kỳ lạ mắt với các con đường đi bộ uốn lượn được trang trí bằng những giàn tre đặc, đưa chúng ta dạo bước quanh hồ rộng thênh thang với mặt nước trong xanh đổ xuống từ bờ thác nhân tạo gần đó.

IMG_5046
IMG_5028
IMG_5049
Vậy là bọn mình đã có một ngày đi chơi thật thú vị.

 

Kim Loan

(Los Angeles, 12/2017)

BÀI MỚI NHẤT
16/04/2019(Xem: 20)
Nhật Nguyệt dường như cũng hững hờ. Lòng người Hải Ngoại tỉnh hay mơ? Lá mùa Thu cũ còn nguyên nếp. Xác chiếc tàu xưa rực ngọn cờ. Một gánh can trường nồng chén rượu. Nửa đời sự nghiệp lạnh hồn thơ. Chừng nghe dù nở trong lòng địch. Ánh thép vươn theo lớp bụi mờ.
06/04/2019(Xem: 55)
Sáng thứ Bảy (13/9/75) em đáp chuyến xe lửa lúc 7 giờ 30 sáng vào Tuy Hòa cho kịp ngày mai Chủ Nhật lên thăm anh. Đi xe lửa thú lắm anh ạ, nhưng sốt ruột ghê, mãi đến trưa mới đến nơi. Ở Qui Nhơn nắng như thiêu như đốt thế mà Tuy Hòa lại mưa tầm mưa tã. Mặc dầu đã đến nơi nhưng em vẫn lo buồn kinh khủng, vì mưa thì đường lên Sơn Hòa bị trơn trợt, vất vả lắm.
06/04/2019(Xem: 50)
Chính họ là những anh hùng thầm lặng. Họ không được chết trên chiến trường, thân xác mang về “Nhà Vĩnh Biệt” với những tràng hoa ghi ơn, huy chương truy tặng, với những thủ tục chào kính cùng với điệu kèn ai oán, quan tài đi giữa hai hàng quân danh dự, và những phát súng chào tiễn biệt.
06/04/2019(Xem: 55)
Chúng tôi đã sống với nhau gần 50 năm hạnh phúc. Tuổi đời cách xa nhau khá lớn, 9 năm, tôi là người vợ may mắn được cưng chiều và chồng tôi không để tôi thiếu thốn điều gì, từ tình thương đến vật chất. Năm nay tôi bước vào tuổi 70, một người đàn bà còn đủ sức sống, sức khỏe.
31/03/2019(Xem: 73)
Giờ ngồi viết lại em càng thấm thía hơn khi nhớ về lần ấy cùng em Hoa lên thăm anh ở trại Sơn Định. Anh biết không… Em chẳng thể nào quên được hình ảnh hai chị em ráng sức đi lên những quãng dốc cao, vừa đến đỉnh đã nằm dài ra nghỉ mệt. Rồi tiếp tục đi lên dốc cao hơn… cao hơn nữa…
26/03/2019(Xem: 109)
* Bài xướng Tháng Mất Nhau Một Tháng Tư về khóc mất nhau Quê hương máu lệ thấm hoen màu Người xe chạy giặc dòng nghiêng ngã Đạn pháo dằn thây thịt nát nhàu Tiếng sét ly tan rền tủi nhục Khung trời kỷ niệm đẫm buồn đau Thương ngày súng gãy anh liều chết Mở lối cho em thoát xuống tàu Bửu Tùng