Lại tình cờ !

09/12/20176:00 SA(Xem: 1911)
Lại tình cờ !

Lễ Tạ Ơn năm nay nhóm bạn bọn mình được “mùa” hay sao mà Tiền Thanksgiving thì được đến họp mặt tại nhà hai bạn Thân - Hương vào Chủ Nhật ngày 19/11 thật là vui.

CHW 01 

​Chủ Nhật kế tiếp (26/11) thì lại được bạn Ngọc Nga rủ nhóm văn nghệ LTQN đến nhà bạn họp mặt Hậu Thanksgiving. Tình cờ bọn mình lại được dự “ké” nên cũng vui lây.

IMG_8987


Tàn cuộc, khi bọn mình sắp ra về thì lại nghe các bạn trong nhóm rủ : “Trời còn nắng đẹp, về sớm làm gì cho uổng ngày relax cuối tuần... Mình kéo nhau qua nhà anh chị Phùng – Hoa hát karaoke cho nhau nghe đi !”.

IMG_9121
Hôm họp mặt tại nhà Ngọc Nga, biết bọn mình có “hoa chân” hay đi chơi nên bạn Mai Thy hỏi : “Thứ Năm này bọn em rủ nhau đi chơi một ngày, vậy anh chị có thích đi chung cho vui không ?”.

Thấy bạn sốt sắng mình cám ơn và trả lời : “Thứ Năm mình phải đi làm để chị bạn đi khám bệnh. Thôi hẹn các bạn dịp khác vậy !”.

Đến tối Thứ Sáu thì bạn Mai Thy lại cho biết : “Xe anh Sơn bị trục trặc bất ngờ nên ảnh sẽ thuê xe bảy chỗ và rủ thêm vài bạn đi vào Chủ Nhật ngày 3/12 đó chị !”.

Nghe xong mình nói liền : “Ồ, nếu cuối tuần thì mình OK ngay. Mai Thy có biết còn chỗ cho anh chị không ?” – “Em cũng không rõ nữa. Chị hỏi anh Sơn xem sao !”.

Khi anh Sơn báo là đủ người rồi, mình hơi buồn một chút; nhưng rồi tự nhủ : “Bọn mình không đi chung xe cùng các bạn được, thì mình đi xe riêng vậy, rồi cũng sẽ gặp nhau tại thành phố Fallbrook mà”.
  

Sáng Chủ Nhật tự nhiên mình lại đổi ý, muốn gặp nhóm bạn hẹn ở Fountain Valley trước rồi hãy đi, nên bàn với “ông xã” :

- Nghe anh Sơn nói, nhóm ảnh hẹn gặp nhau tại quán Tip Top trước 9 giờ để ăn sáng rồi lên xe đi chung. Trễ nhất là 10 giờ khởi hành.

- Hay là mình tới đó xem sao ! Nếu kịp thì gặp các bn một chút rồi mình chạy xe mình theo cho vui.

Vừa bước chân vào tiệm, nhìn đồng hồ thì thấy 9 giờ 36 phút, hèn chi bọn mình nghe tiếng “trách” :

- Hai bạn trễ nửa tiếng rồi đó !

- Ủa... Bọn mình sẽ tự lái xe đến đó mà, sao lại trễ được !

- Ờ… Hiều lầm thôi mà… Sorry nghen... Hai bạn ăn gì đi !  

Bọn mình ăn sáng ở nhà rồi lại có đem theo chút ít ăn trưa nên khỏi lo.

- Vậy thì đậu xe ở đây rồi lên xe đi chung vì “giờ chót” sáng nay có hai bạn bận việc nhà không đi được.

À ra thế... Tình cờ bọn mình lại may mắn “trám” đủ chỗ cho nhóm, đi chung xe thì vui hơn.

* * *

Để kết thúc dòng ký sự này, xin giới thiệu tour một ngày của nhóm mình để các bạn ghé qua một lần cho biết khi có dịp.

Điểm đến đầu tiên là Grand Tradition Estate & Gardens / thành phố Fallbrook phía bắc quận San Diego. Đây là nơi tổ chức đám cưới với phong cảnh thiên nhiên bao la tuyệt đẹp.

IMG_5051A
IMG_5052
Kế tiếp là Pechanga Resort & Casino / thành phố Temecula. Quang cảnh nơi này đang được trang trí lộng lẫy đẹp mắt để đón mừng Mùa Giáng Sinh 2017, nên khách viếng thăm tha hồ “tạo dáng” chụp hình. “Đóng hay không đóng tiền điện” thì... tùy hỷ.

IMG_4971
IMG_5093
Trên đường về nhớ ghé qua khu đi bộ Walkway Dos Lagos / thành phố Corona. Nơi đây, lối kiến trúc tân kỳ lạ mắt với các con đường đi bộ uốn lượn được trang trí bằng những giàn tre đặc, đưa chúng ta dạo bước quanh hồ rộng thênh thang với mặt nước trong xanh đổ xuống từ bờ thác nhân tạo gần đó.

IMG_5046
IMG_5028
IMG_5049
Vậy là bọn mình đã có một ngày đi chơi thật thú vị.

 

Kim Loan

(Los Angeles, 12/2017)

BÀI MỚI NHẤT
13/11/2018(Xem: 51)
- Thằng Hải là đứa con cầu tự của tôi đấy... Trung Úy có biết không... Tôi đã đi năm bảy chùa chiền, đền thờ để xin có được một mụn con. Và Thánh Thần đã ban cho tôi thằng Hải. Nó từ bé đã rất khó nuôi, hết bệnh này tới bệnh kia... Và vì thế mà nó yếu ớt... Khổ nỗi, tuy yếu đuối nhưng con tôi lại thích đời sống oai hùng, ngang dọc... nên nó đã tình nguyện vào lính.
13/11/2018(Xem: 46)
Mai tôi đi... chẳng có gì quan trọng, Lẽ thường tình, như lá rụng công viên, Như hoa rơi trước gió ở bên thềm, Chuyện bé nhỏ giữa giòng đời động loạn... Trên giường bệnh, Tử Thần về thấp thoáng, Xin miễn bàn, thăm hỏi hoặc cầu an, Khi xác thân thoi thóp trút hơi tàn, Nằm hấp hối đợi chờ giờ vĩnh biệt.
10/11/2018(Xem: 53)
Ngày xưa, khi gia đình tôi dọn đến Qui Nhơn, những con đường từ đầu sân bay vào khu 6 còn lầy lội... Riêng con đường nhựa dẫn vào Air Viet Nam, đã có từ lâu và tương đối ít ổ gà. Đầu đường Cường Để đi xuống khỏang 100 mét, bên trái có hẻm rộng đi vào mé sau “Collège de Cường Để”. Tôi đã đọc, và đọc rất nhiều lần quyển truyện tựa đề : “TUẤN CHÀNG TRAI NƯỚC VIỆT”,
09/11/2018(Xem: 40)
Đêm mơ - huyền ảo dịu dàng Heo may nhẹ đến lá vàng vấn vương Đêm lung linh tỏa ngát hương Không gian tĩnh mịch đêm trường cô liêu Đêm im lặng - gió hắt hiu Ánh trăng lấp lánh yêu kiều dáng tiên Đêm ơi - đêm mãi triền miên Cho em ru giấc bình yên mơ màng
08/11/2018(Xem: 133)
Những người có thói quen “ngồi lê đôi mách” đa số đều có khiếu nói chuyện: họ biết cách làm cho câu chuyện trở nên hài hước hay bi thương, biết “nhấn nhá” đúng chỗ và tập trung vào nhân vật khi cần thiết... Với họ, việc kể chuyện này chuyện nọ là điều hoàn toàn hết sức bình thường, thậm chí họ nghĩ là người đối diện thích nghe chuyện của họ nên càng “phát huy” thói quen này hơn...
08/11/2018(Xem: 68)
Em về Thung Lũng Tình Yêu Nhớ chàng Võ Bị dáng xưa kiêu hùng ! Ngày nay cách trở nghìn trùng Cảnh đây người cũ mịt mùng phương nao ? Hỏi trời, trời ở trên cao Hỏi thông, thông chỉ cúi đầu lao xao !!! Lòng em dạ vẫn nao nao...