Xem lá Thu đổi màu ở miền Đông Bắc Hoa Kỳ

20/10/201810:58 CH(Xem: 1882)
Xem lá Thu đổi màu ở miền Đông Bắc Hoa Kỳ


lathu 176

Vào Chủ Nhật (26/8) Liên Trường họp Tổng Kết Đại Hội, anh Thân hỏi bọn mình :

- Anh chị có thích đi với bọn này sang thăm miền Đông Bắc Hoa Kỳ một chuyến không ?

- Đi chứ anh, dịp vui hiếm có mà ! Với lại bọn này cũng chưa sang bên ấy lần nào cả.

Anh Thân tiếp lời :

- Vậy Thứ Hai tôi sẽ book vé giúp anh chị để nhóm mình bay cùng chuyến luôn.

Bất ngờ Thứ Ba lại nhận được tin buồn : Anh của anh Thân ở Việt Nam vừa mới qua đời.

Cảm thông và tôn trọng nỗi buồn mất mát của gia đình bạn nên bọn mình không hỏi gì về chuyến đi chơi ấy nữa cả.

Đến tuần lễ sau, “ông xã” mình text thăm dò :

- Anh chị đã về lại Cali chưa ?

Liền được “bà xã” anh Thân trả lời :

- Có đi đâu có mà về !

Bọn mình thở phào nhẹ nhỏm, vậy là chuyến đi xem lá Thu đổi màu ở miền Đông không có gì trở ngại cả. Hú hồn… !

 

Ngày 14/9 lại nhận được email “dí dỏm” của anh Thân giới thiệu về chương trình “Tour Lá Vàng Lộn Xộn” từ 5/10 đến 13/10. Chỉ mới đọc qua nhưng lòng mình lại càm thấy nôn nao, rộn ràng lạ kỳ !

 

IMG_3324

Thời gian chờ đợi rồi cũng qua mau...

 

Sáng Thứ Sáu (5/10), nhóm mình bắt đầu cuộc hành trình bằng chuyến bay dài đến năm tiếng đồng hồ để tới sân bay Baltimore của tiểu bang Maryland. Sau đó thuê xe lái đến York City của tiểu bang Pennsylvania để thăm gia đình sponsor của anh Thân.

Hôm sau, nhóm mình “trổ tài nấu nướng” đãi gia đình sponsor và những bạn hàng xóm của họ vài món ăn Việt Nam như phở, chả giò, sườn bò Đại Hàn (đã ướp sẵn gia vị rồi "khệ nệ" mang qua từ Cali).

Nhìn cảnh mọi người tự nhiên thưởng thức vài món ăn lạ đối với người bản xứ, và ai nấy đều khen ngon lại còn yêu cầu được “bonus” thêm; khiến bọn mình thấy vui vui khó tả.

 

Sáng Chủ Nhật lên đường thăm thành phố Philadelphia nơi có Liberty Bell. Nhìn đoàn người lần lượt xếp hàng dài vào khu kiểm soát an ninh, thấy bắt... “ngán”, cũng chỉ vì muốn chụp cho được tấm hình đứng bên cạnh Quả Chuông Tự Do và tấm bảng khắc văn tự Bản Tuyên Ngôn Độc Lập Hoa Kỳ mà thôi.

Ra bên ngoài, cả nhóm thuê xe ngựa đi dạo một vòng quanh khu tưởng niệm này. Người xà ích kiêm luôn tour guide thật có kiến thức phong phú; đi đến đâu diễn giải cặn kẽ tới đó lai lịch từng di tích lịch sử có từ bao trăm năm trước.

 

lathu 174

Đến trưa thì được chị Phụng Phan từ tiểu bang Connecticut sang thăm con ở thành phố này, đãi cả nhóm một bụng no nê tại tiệm Phở 75 / khu Hùng Vương. Cảm ơn chị Phụng nhiều.

Lại lên đường đi tiếp đến khách sạn ở tiểu bang New Jersey nghỉ ngơi để mai có sức mà đi xem cảnh tiếp.

Trên đường đi, bọn mình lại được chị Nhung - là bạn học cũ thời trung học của anh Thân - mời ghé nhà cho biết. Đâu ngờ, anh chị Sơn – Nhung chu đáo quá đã lo sẵn bữa cơm chiều đãi bạn.

Khi sắp chia tay, chị Nhung thật tình ân cần dặn dò :

- Nếu khách sạn ở đó hết phòng thì cứ quay lại đây ngủ nghen !

Anh Sơn tiếp lời :

- Chỉ hơn một tiếng đồng hồ lái xe thôi, các bạn đừng ngại gì cả !

Quả thật, bọn mình đã quay trở lại để ngủ nhờ nhà anh chị Sơn - Nhung đêm đó.

Thay mặt nhóm, cảm ơn tấm lòng quí bạn, hiếu khách của anh chị thật nhiều.

 

* * *

       

Sáng Thứ Hai (8/10), khi đến tiểu bang New Jersey cả nhóm vội xếp hàng mua vé đi phà qua bán đảo Manhattan thuộc tiểu bang New York để viếng tượng Nữ Thần Tự Do cho thỏa lòng mong ước. Vậy mà đến 4 giờ chiều mới xong tour này; cho nên vì sợ trễ bọn mình không ghé nơi nào nữa cả, chịu khó ngồi trên xe suốt hơn bốn tiếng đồng hồ. Mãi đến gần 9 giờ tối mới tới khách sạn của tiểu bang Vermont. Ai nấy đều mệt mỏi, ăn tạm đồ khô mang theo rồi đi ngủ sớm.

Hôm sau thức dậy ai cũng reo lên kinh ngạc, vì hôm qua đến nơi tối quá nên chẳng thấy gì cả. Thì ra nơi này không chỉ là vacation home mà còn là khu resort và trượt tuyết dành cho quý khách thích môn thể thao trượt tuyết, về đây nghỉ ngơi, vui chơi với môn thể thao mùa Đông này.

Nhìn quanh, khu này được bao bọc bởi những rừng cây lá đủ màu – xanh, vàng, cam, đỏ, nâu – tạo nên một tổng thể tuyệt đẹp !

Phóng tầm mắt, thấy xa xa là những dãy núi cao với những thiết bị, phương tiện của môn trượt tuyết. Phía dưới là những bãi cỏ xanh rì, mượt mà mát mắt.

Sau khi dạo một vòng, “ông xã” mình nói đùa :

- Quanh khu này cũng có nhiều cảnh đẹp vậy... Đi đâu xa cho mệt !

Nghe cũng có lý nên phái nữ mình hẹn sẽ trở lại đây chụp hình với áo dài mang theo vào chiều nay (9/10).

 

lathu 060

Được ông trời ưu đãi nên tiết trời nắng ấm, vì thế nhóm mình tha hồ mà tạo dáng chụp hình ở các thành phố Winooski, Wilmington của tiểu bang Vermont có lá Thu đổi màu.

Đến Thứ Năm (11/10), vì bị ảnh hưởng bão của tiểu bang Florida nên nơi này đã có mưa dầm. Vì thế chương trình tour phải chuyển hướng qua thăm tiểu bang New Hampshire, cũng có mưa nhưng nhẹ hột hơn. Nhóm mình dạo quanh Concord là thành phố nổi tiếng của tiểu bang này về lá Thu đổi màu.

 

* * *

 

Trong bữa ăn tối ở Pico Resort, anh Thân dặn :

- Ngày mai Thứ Sáu (12/10), mình sẽ rời nơi này để về thành phố Boston / tiểu bang Massachusetts. Anh Thắng bạn tôi đã text : Lan (“bà xã” anh Thắng) có nhã ý muốn đãi nhóm mình ăn sáng tại nhà món hủ tiếu Mỹ Tho do chị ấy nấu, vì sau 10 giờ sáng thì phải đi làm rồi. Vậy để khỏi trễ giờ, tối nay mình phải chuẩn bị hành lý, sáng mai lên đường sớm, không ăn sáng ở đây nữa.

 

Nhóm mình đến nhà anh Thắng thì tiết trời hơi lạnh vì còn hơi sương, nhưng vẫn kéo nhau ra phía trước nhà để chụp hình kỷ niệm, có cả chị Lan nữa mới quí chứ.

Những tô hủ tiếu nóng hổi bốc hơi tỏa khắp phòng ăn kèm theo hương vị cà phê sữa thơm ngát, làm đượm thêm tình cảm bạn bè đã lâu không gặp. Cảm ơn chị Lan, người nội trợ đảm đang của anh Thắng là người bạn hiếu khách của nhóm mình.

lathu 067Như đã hẹn trước, nhóm mình vừa tới khách sạn ở Boston thì đã thấy vợ chồng anh chị Chu Thụy Nguyên (bạn anh Thân) ngồi chờ ở phòng klhách rồi. Lại kéo nhau ra trước khách sạn chụp hình kỷ niệm, vì ai cũng U70 U80 rồi, nào ai biết ngày mai sẽ ra sao !?

Tám mạng lên chung một xe chạy loanh quanh thành phố Boston cho biết, ghé các trường đại học nổi tiếng Harvard, Boston. Không quên chụp vài tấm hình để có dịp khoe với thiên hạ cho vui. Sau đó đến Main St. ăn lobster là món hải sản nổi tiếng của xứ này.

Cuộc vui nào rồi cũng phải chia tay.

Nhóm mình rất cảm kích khi thấy chị Kim Hải (“bà xã” anh Nguyên) còn phải lái xe về nhà hơn một tiếng rưỡi đồng hồ nữa, vì anh Nguyên lâu ngày gặp bạn đã say mèm rồi.

Sáng Thứ Bảy (13/10), nhóm mình phải dậy sớm để bay về lại Cali lúc 5 giờ 30.

Lượt về dài hơn 3 tiếng đồng hồ vì phải chuyến máy bay tại thành phố Atlanta / tiểu bang Georgia nên khoảng trưa mới tới phi trường Los Angeles.

 
* * *

Hành trình “Tour Lá Vàng Lộn Xộn” của anh Thân vượt qua 2276 miles đã đưa nhóm mình qua những tiểu bang kế cận nhau của miền Đông Bắc Hoa Kỳ để thưởng thức quang cảnh rừng Thu lá đổi màu và những di tích lịch sử của từng tiểu bang.


IMG_3366Cảm ơn anh Thân trưởng nhóm đã bền bỉ chịu khó vững tay lái “làm đầu tàu” đưa nhóm mình viếng thăm hơn tuần lễ ở miền Đông Bắc Hoa Kỳ.
Cảm ơn Liên Hương (“bà xã” anh Thân) đã phụ tá trong việc dùng GPS dẫn đường cho anh Thân lái xe.

Và, không quên cảm ơn Mai Thy người bạn trong nhóm đã chu đáo lo việc ẩm thực cho mọi người.

Kết thúc dòng ký sự ngắn này, mình luôn mong các bạn mãi vui – khỏe và hẹn gặp lại vào dịp khác.

* Mời xem hình ảnh chuyến "Tour Lá Vàng Lộn Xộn" này do các bạn trong nhóm chụp được theo thứ tự của cuộc hành trình.


Mến chào,

Kim Loan

(Los Angeles, Oct. 2018)

IMG_3067
IMG_3020
IMG_3030

IMG_3003
IMG_3031

IMG_3049
lathu 009A
IMG_3040
lathu 046A
lathu 177A
lathu 037

lathu 133
IMG_3095
lathu 006

IMG_3131
lathu 019
lathu 095A
IMG_3276

lathu 055
lathu 170

lathu 170A
IMG_3304
lathu 082
lathu 114

lathu 072
lathu 065

IMG_3390 C

BÀI MỚI NHẤT
19/02/2020(Xem: 168)
Sài Gòn khi đó vẫn còn chưa lớn rộng như bây giờ. Đường Nguyễn Văn Thoại (ngang khu chợ Tân Bình bây giờ) vẫn rậm lá rừng cao su. Thậm chí đoạn từ Lăng Cha Cả đến ngả tư Bảy Hiền, trên đường Hoàng Văn Thụ bây giờ, vẫn còn là khuôn viên của một trung tâm khảo cứu nông nghiệp.
12/02/2020(Xem: 173)
Gã thích ngắm mưa, gã thích ngắm những tia chớp xé ngang trời, gã thích thả trí tưởng tượng theo những hình thù kỳ quái ấy. Chợt gã nhìn xuống hàng cây đang oằn mình trong gió, gã nghĩ đến những phận người, gã nghĩ đến bà cụ...
11/02/2020(Xem: 244)
Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam Tổng Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan
17/01/2020(Xem: 390)
Thư Mời Đại Hội SPQN tại Houston / Texas
10/05/2019(Xem: 1360)
Xã hội trước đây của thế hệ ông bà / cha mẹ mình thường quan niệm về “tuổi thọ” của một đời người là : Hễ cứ từ 59 tuổi trở xuống mà qua đời thì trên cáo phó / phân ưu ghi là “hưởng dương”. Còn ráng thêm một tuổi nữa là 60 thì được gọi là “hưởng thọ”. Đến thời đại “a còng” này, khi nói đến độ tuổi thì gộp lại thành nhóm và gọi là tắt là “U...”.
08/05/2019(Xem: 1190)
Năm nay tôi đã 75 tuổi. Bình thường lái xe mua sắm, tập tành, bơi lội không thấy gì lạ, nhưng nghe vang lên con số 75 trong đầu, giựt mình, mới thoáng đó mà đã vào tuổi “thất thập lai hy”. Mới ngày nào đó còn đạp xích lô, cắt cỏ, còn làm homework, đỗ bằng Master, đi dạy học trò ở San Jose, giờ đã thành ông cụ rồi sao.