Chuyện mua gạo trong “Cơn sốt dịch Covid-19”

13/05/20207:02 SA(Xem: 371)
Chuyện mua gạo trong “Cơn sốt dịch Covid-19”

covid XChiều thứ hai đầu tuần này, khi vừa đến parking lot của chợ ABC trên đường Bolsa thì nghe “tiếng hát giữa trời” quen thuộc của Phương Hùng; vậy là “ông xã” ở lại bên ngoài còn mình thì vào bên trong chợ.

Nhìn quanh khu để shopping cart, thấy chẳng còn chiếc xe chợ nào cả. Vừa bước vào cửa chợ thì... ôi thôi... người ơi là người ! Cả chục quầy tính tiền thì line nào cũng dài ngoằng; xe nào cũng chất đầy ắp thực phẩm khô đủ loại. Thấy... “nóng lạnh” luôn !

Đang loay hoay tìm xe thì nghe có tiếng “xì xào” của quý bà nội trợ :
- Dịch Vũ Hán bùng phát mới hơn tháng mà giá gạo đã tăng lên cao quá khiến ai cũng lo.
- Tôi cũng ráng đi kiếm hết các chợ ở quanh đây rồi, nhưng chẳng nơi nào còn cả.
- Chắc do hai ngày cuối tuần vừa qua thiên hạ “vét” hết rồi.
- Cũng phải thôi, vì dịch nó lan nhanh quá mà !
- Tui cũng cần “thủ sẵn” trong nhà vài bao cho yên tâm. Khỏi phải lui tới chỗ đông người nữa, không tốt.

- ...

Lát sau “ông xã” vào thấy mình vẫn chưa có xe chợ bèn nói :
- Thôi, về vùng mình có chợ Green Farm may ra còn gạo.

 

* * *

 

Mấy chục năm ở xứ người, nhà mình chỉ “chuyên trị” 2 loại gạo Ông Địa và Nàng Hương Chợ Đào thôi.

Sáng hôm sau, không ngờ, đến chợ vùng mình cũng không còn loại gạo mà mình quen dùng. Mình định bụng trả xe để về thì “ông xã” nói :

- Nghe nhân viên chợ giới thiệu chỉ còn gạo Texas cũng ngon, giá cũng được. Thôi thì mình vác một bao gạo Mỹ về ăn thử xem sao !

- OK, anh... Có còn hơn không !


Kim Loan
(Los Angeles, 5/3/2020)


covid V
covid W

BÀI MỚI NHẤT
02/08/2020(Xem: 70)
Nếu ai hỏi tôi, ảnh hưởng lớn nhất để tôi trở thành người ngày hôm nay, biết rung động trước hình ảnh của Ngoại già lầm lũi quang gánh đổ bóng gầy dưới ánh đèn vàng, biết nhung nhớ một khe gió luồn qua hai tấm ván hở của vách tường ngày xưa nhà Mẹ, biết man mác buồn mỗi khi đến hè và trống vắng với một tiếng gà khan gáy ở sau đồi,... Câu trả lời là Âm Nhạc Miền Nam.
26/07/2020(Xem: 108)
Ngày mai, tôi phải đi viện dưỡng lão… Không phải bất đắc dĩ, thì tôi cũng không muốn đi viện dưỡng lão đâu. Nhưng mà từ khi sinh hoạt hàng ngày không còn có thể tự xoay xở, mà con gái vừa làm việc bận rộn vừa phải chăm sóc cháu trai, không rảnh để quan tâm mình, đây dường như là sự lựa chọn duy nhất đối với tôi.
20/07/2020(Xem: 147)
“Một thế hệ ngoảnh mặt lại với lịch sử là một thế hệ không có quá khứ – và cũng không có tương lai” (Robert A Heinlein) Là một học sinh từng say mê môn Sử, tôi không thể tưởng tượng được, có một ngày môn học đó bị khai tử !
18/07/2020(Xem: 145)
Con người là cả trời mâu thuẫn. Có những lúc chúng ta cảm thấy rất đau khổ, buồn bã và luôn than vãn "Sao tôi khổ quá vậy Trời?". Nhưng cũng có những lúc chúng ta thấy tâm hồn phơi phới, đất trời ngời sáng và niềm vui dâng lên trong lòng. Bạn có muốn những phút vui tươi và hạnh phúc kéo dài và những giây phút buồn chán giảm thiểu không ?
01/07/2020(Xem: 247)
Qua hai ngày xếp hàng từ 2 giờ sáng vẫn không mua được vé xe đò, ba tôi đành đưa tôi lên tàu, lúc bấy giờ đường xe lửa chỉ đến được Phù Mỹ. Ba tôi cầm tay tôi trấn an "Từ đây con đón xe đò ra Bồng Sơn, không xa đâu nhưng Ba phải về". Tôi leo lên chiếc xe lam ọp ẹp mà nước mắt cứ ứa ra, tôi sẽ đến một nơi xa lạ, không người quen biết, không chốn ăn ở...
30/06/2020(Xem: 255)
Vinh kể tiếp : “Hôm sau, may quá khách sạn gọi cho biết họ đã tìm ra tấm thẻ bài đó và sẽ cho người đem vô Cam Ranh cho em. Em mừng quá, mừng đến chảy nước mắt, còn mừng hơn bắt được vàng. Em cũng không quên hậu tạ cảm ơn người đem tấm thẻ bài lại cho em. Vậy là anh Thanh lại phù hộ cho em nữa rồi... "