Vĩnh biệt Nguyễn Thế Mỹ

19/08/20186:31 SA(Xem: 1557)
Vĩnh biệt Nguyễn Thế Mỹ

Vĩnh biệt Nguyễn Thế Mỹ

(em con Cậu của Đàm Hoa)

 

nguyenthemy

 

Mỹ ơi vĩnh biệt em tôi !

Thương em từ thuở xa xôi quê nhà !

Hai em mất Mẹ, còn Cha,

Tuổi thơ vất vả cũng qua lâu rồi !

 

Anh em thành đạt, cao ngôi !

Trải qua chiến cuộc mấy hồi trắng tay.

Gia đình qua Mỹ mới hay,

Bắt đầu khởi nghiệp, ra tay tảo tần.

 

Làm hai job dầu khổ thân,

Tuổi già bất kể muôn phần vì con!

Muốn cho con được vuông tròn,

Có nhà cửa để không còn nỗi lo !

 

Thương ôi ! Trời chẳng chìu cho !

Em đành nhắm mắt qua đò tử sanh !

Mộng em dù sắp sửa thành,

Hai con cũng sẽ nên danh với đời !

 

Vĩnh biệt em, Thế Mỹ ơi !

Mong em thanh thản về nơi Cửu Tuyền !

 

Đàm Hoa

(Boston, Aug. 11/8/2018)

BÀI MỚI NHẤT
01/07/2020(Xem: 78)
Qua hai ngày xếp hàng từ 2 giờ sáng vẫn không mua được vé xe đò, ba tôi đành đưa tôi lên tàu, lúc bấy giờ đường xe lửa chỉ đến được Phù Mỹ. Ba tôi cầm tay tôi trấn an "Từ đây con đón xe đò ra Bồng Sơn, không xa đâu nhưng Ba phải về". Tôi leo lên chiếc xe lam ọp ẹp mà nước mắt cứ ứa ra, tôi sẽ đến một nơi xa lạ, không người quen biết, không chốn ăn ở...
30/06/2020(Xem: 89)
Vinh kể tiếp : “Hôm sau, may quá khách sạn gọi cho biết họ đã tìm ra tấm thẻ bài đó và sẽ cho người đem vô Cam Ranh cho em. Em mừng quá, mừng đến chảy nước mắt, còn mừng hơn bắt được vàng. Em cũng không quên hậu tạ cảm ơn người đem tấm thẻ bài lại cho em. Vậy là anh Thanh lại phù hộ cho em nữa rồi... "
28/06/2020(Xem: 84)
... Thật vậy, ở đây khi không còn lái được xe thì không chủ động được gì nhiều. Đi lại và giao tiếp bị hạn chế. Nếu không chuẩn bị trước thì tinh thần sẽ xuống nhanh. Do vậy người già vẫn cố gắng lái xe dù mỗi năm thêm một tuổi. Và dĩ nhiên, người già thì thường không lái giỏi.
25/06/2020(Xem: 95)
Chính họ là những anh hùng thầm lặng. Họ không được chết trên chiến trường, thân xác mang về Nhà Vĩnh Biệt với những tràng hoa ghi ơn, huy chương truy tặng, với những thủ tục chào kính cùng với điệu kèn ai oán, quan tài đi giữa hai hàng quân danh dự, và những phát súng chào tiển biệt.
20/06/2020(Xem: 103)
Cổ nhân có câu: "sinh, bệnh, lão, tử". Bốn giai đoạn này không ai có thể tránh khỏi. Chuẩn bị ứng phó với bệnh tật và tuổi già của mình và của thân nhân mình là điều ai cũng có dịp nghĩ tới, kể cả chính kẻ viết bài này là tôi cũng đang sắp sửa bước vào tuổi “thất thập cổ lai hi”.
15/06/2020(Xem: 99)
Bùng phát trên các trang mạng xã hội hình ảnh một người da đen biểu tình cho phong trào Black Lives Matter khiêng trên vai một người da trắng phản biểu tình bị thương ra khỏi chỗ nguy hiểm trong cuộc biểu tình chống kỳ thị chủng tộc tại thủ đô London, nước Anh, hôm Thứ Bảy, 13 Tháng Sáu.