Tạ Ơn Hoa Kỳ

21/11/201811:01 SA(Xem: 217)
Tạ Ơn Hoa Kỳ

* Nhận từ email của Phạm Bá Trực

 

"Khi bày tỏ lòng biết ơn của mình, chúng ta chớ bao giờ quên rằng mức độ cao nhất của sự tri ân không phải là thốt nên nhiều lời mà là xử sự sao cho đúng như lời mình nói" - John F. Kennedy

 

* * *

 

Tạ Ơn Hoa Kỳ

 

Trời cho còn có hôm nay

Lòng rưng rưng nhớ những ngày bi thương,

Rời Quê Hương, bỏ chiến trường

Ra đi, trước mặt đại dương ngàn trùng,

Cơn bĩ cực, đến vô cùng!

Ơn Trời phù hộ, đến vùng thái lai.

Hoa Kỳ mở rộng vòng tay,

Đón người Tỵ Nạn, giúp xây dựng đời

Trao nhau nhân ái, nụ cười,

Miếng cơm, manh áo tặng người Di Dân

Từ vật chất, đến tinh thần

Cưu mang tận tụy, ân cần yêu thương.

Chúng tôi, lữ khách tha phương

Tới đây, xin nhận Quê Hương thứ nhì.

Tạ Ơn Người Bạn Hoa Kỳ,

Ủi an, khích lệ nhau khi cơ cùng

Cho nhau mảnh đất tạm dung,

Cho nhau ngạo nghễ vươn chung Quốc Kỳ

Ơn này lòng dạ khắc ghi!

Nguyện cầu Thượng Đế quyền uy vô lường,

Hộ phù Nước Mỹ phú cường

Ban cho dân Mỹ, bốn phương an bình.

 

Trần Quốc Bảo

Richmond, Virginia

(nguồn cothommagazine.com – Nov. 2018)

BÀI MỚI NHẤT
23/03/2019(Xem: 58)
Theo dòng thời gian, hễ cứ đến tháng Tư hằng năm là mình lại nhớ tới những ngày cuối tháng Ba của “mùa biến cố” cũng như nhớ luôn “kỷ niệm hết hồn” trong Sinh Nhật lần thứ hăm-mốt của mình tại Nha Trang vào Xuân ’75 ở quê nhà. Đã gần 44 năm trôi qua và chỉ còn hơn tuần lễ nữa lại đến Sinh Nhật mình bước vào nhóm U70. Vậy là ký ức mình lại quay về với “biến cố ‘75”.
21/03/2019(Xem: 54)
Tuổi già nhàn lắm các cụ ơi ! Công việc giờ đây dẹp hết rồi Rộng rãi thênh thang, nhà hai đứa Thoải mái ra vào, đôi ta thôi ! Tuổi già khỏe lắm các cụ ơi ! Luẩn quẩn lợi danh, rũ sạch rồi Giờ đây tóc bạc, ta hai đứa Sáng tối nắm tay: đi bộ thôi !
20/03/2019(Xem: 51)
Hỡi các bạn già của tôi ơi ! Đừng có tủi thân, hoặc trách đời. Thời gian, năm, tháng, qua nhanh lắm, Hãy sống từng giây phút tuyệt vời. Bao năm lăn lóc, cũng đủ rồi, Bôn ba thời vận, sống nổi trôi. Nhục vinh, sướng khổ, đều có cả, Giờ chỉ mình ta, với đất trời.
03/03/2019(Xem: 131)
Nếu một mai tôi bỗng dưng bị stroke, Liệt toàn thân không cử động, nói năng. Bài thơ này là nguyện vọng, trối trăn, Hãy giải thoát tôi khỏi thân tầm gởi. Ngày chia tay sớm muộn gì cũng tới, Ở lại đừng buồn nhớ tiếc thương nha. Coi như tôi đang du lịch phương xa, Đang bay bổng với mây xanh, gió mát.
25/02/2019(Xem: 128)
Ngày 17 Tháng Sáu, 1988, Thống Đốc George Deukmejian đích thân đến thương xá Phước Lộc Thọ, Westminster, làm lễ khánh thành bảng chỉ dẫn “Little Saigon Next Exit.” Hành động này có nghĩa thống đốc tiểu bang chấp nhận danh xưng “Little Saigon” và ấn định một khu vực địa lý mang tên ấy. Và từ đấy, thủ đô tị nạn của người gốc Việt tại Hoa Kỳ chính thức có tên trên bản đồ.
22/02/2019(Xem: 158)
Hôm Mùng 5 Tết Kỷ Hợi (Thứ Bảy 9/2/2019) bọn mình đã cùng Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định tham gia Diễn Hành Xe Hoa của Cộng Đồng Người Việt tổ chức hằng năm ở Little Saigon trên Đại Lộ Bolsa...