Họa Thơ

26/12/20187:02 SA(Xem: 269)
Họa Thơ

* Từ một người bạn gởi qua email, bài thơ không có tên tác giả, tôi không chắc tác giả có phải người gi email. Tuy nhiên cũng đủ để tôi cảm tác họa lại THAY LỜI MUỐN NÓI. Hai năm, một thời kỷ niệm với sân trường Sư Phạm Qui Nhơn nên xin chia sẻ lại trên trang Liên Trường Qui Nhơn mời các bạn cùng đọc.

Nhàn Nguyễn 

normalschool

 KHÔNG ĐỀ 

 

Dăm ly đã đến bến bờ,

Nghiêng chiều mà ngỡ lững lờ tinh sương.

Một mình ngồi chuốc rượu suông, 

Một mình cụng với tai ương lòng mình ! 

 

Người trôi kẻ nổi lặng chìm,

Nhớ quên nhau giữa lênh đênh Sài Gòn. 

Tiếng gì như tiếng Qui Nhơn,

Giọng gì như giọng trách hờn miền Trung. 

 

THAY LỜI MUỐN NÓI

 

Dặn lòng không uống không say,

Mà chiều nghiêng đổ ngất ngây cõi lòng.

Nghe như gió lạnh chiều đông, 

Nghe như se thắc tiếng lòng ai đây ? 

 

Một mình ngồi ngóng mây bay, 

Cho ta nhắn gởi lời này về xa. 

Qui Nhơn một nửa đời ta, 

Miền trung lỡ chuyến thuyền qua bến đò !

 

Nhàn Nguyễn

(2013)

BÀI MỚI NHẤT
23/03/2019(Xem: 59)
Theo dòng thời gian, hễ cứ đến tháng Tư hằng năm là mình lại nhớ tới những ngày cuối tháng Ba của “mùa biến cố” cũng như nhớ luôn “kỷ niệm hết hồn” trong Sinh Nhật lần thứ hăm-mốt của mình tại Nha Trang vào Xuân ’75 ở quê nhà. Đã gần 44 năm trôi qua và chỉ còn hơn tuần lễ nữa lại đến Sinh Nhật mình bước vào nhóm U70. Vậy là ký ức mình lại quay về với “biến cố ‘75”.
21/03/2019(Xem: 56)
Tuổi già nhàn lắm các cụ ơi ! Công việc giờ đây dẹp hết rồi Rộng rãi thênh thang, nhà hai đứa Thoải mái ra vào, đôi ta thôi ! Tuổi già khỏe lắm các cụ ơi ! Luẩn quẩn lợi danh, rũ sạch rồi Giờ đây tóc bạc, ta hai đứa Sáng tối nắm tay: đi bộ thôi !
20/03/2019(Xem: 51)
Hỡi các bạn già của tôi ơi ! Đừng có tủi thân, hoặc trách đời. Thời gian, năm, tháng, qua nhanh lắm, Hãy sống từng giây phút tuyệt vời. Bao năm lăn lóc, cũng đủ rồi, Bôn ba thời vận, sống nổi trôi. Nhục vinh, sướng khổ, đều có cả, Giờ chỉ mình ta, với đất trời.
03/03/2019(Xem: 131)
Nếu một mai tôi bỗng dưng bị stroke, Liệt toàn thân không cử động, nói năng. Bài thơ này là nguyện vọng, trối trăn, Hãy giải thoát tôi khỏi thân tầm gởi. Ngày chia tay sớm muộn gì cũng tới, Ở lại đừng buồn nhớ tiếc thương nha. Coi như tôi đang du lịch phương xa, Đang bay bổng với mây xanh, gió mát.
25/02/2019(Xem: 128)
Ngày 17 Tháng Sáu, 1988, Thống Đốc George Deukmejian đích thân đến thương xá Phước Lộc Thọ, Westminster, làm lễ khánh thành bảng chỉ dẫn “Little Saigon Next Exit.” Hành động này có nghĩa thống đốc tiểu bang chấp nhận danh xưng “Little Saigon” và ấn định một khu vực địa lý mang tên ấy. Và từ đấy, thủ đô tị nạn của người gốc Việt tại Hoa Kỳ chính thức có tên trên bản đồ.
22/02/2019(Xem: 158)
Hôm Mùng 5 Tết Kỷ Hợi (Thứ Bảy 9/2/2019) bọn mình đã cùng Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định tham gia Diễn Hành Xe Hoa của Cộng Đồng Người Việt tổ chức hằng năm ở Little Saigon trên Đại Lộ Bolsa...