Chuyện mua gạo trong “Cơn sốt dịch Covid-19”

13/05/20207:02 SA(Xem: 128)
Chuyện mua gạo trong “Cơn sốt dịch Covid-19”

covid XChiều thứ hai đầu tuần này, khi vừa đến parking lot của chợ ABC trên đường Bolsa thì nghe “tiếng hát giữa trời” quen thuộc của Phương Hùng; vậy là “ông xã” ở lại bên ngoài còn mình thì vào bên trong chợ.

Nhìn quanh khu để shopping cart, thấy chẳng còn chiếc xe chợ nào cả. Vừa bước vào cửa chợ thì... ôi thôi... người ơi là người ! Cả chục quầy tính tiền thì line nào cũng dài ngoằng; xe nào cũng chất đầy ắp thực phẩm khô đủ loại. Thấy... “nóng lạnh” luôn !

Đang loay hoay tìm xe thì nghe có tiếng “xì xào” của quý bà nội trợ :
- Dịch Vũ Hán bùng phát mới hơn tháng mà giá gạo đã tăng lên cao quá khiến ai cũng lo.
- Tôi cũng ráng đi kiếm hết các chợ ở quanh đây rồi, nhưng chẳng nơi nào còn cả.
- Chắc do hai ngày cuối tuần vừa qua thiên hạ “vét” hết rồi.
- Cũng phải thôi, vì dịch nó lan nhanh quá mà !
- Tui cũng cần “thủ sẵn” trong nhà vài bao cho yên tâm. Khỏi phải lui tới chỗ đông người nữa, không tốt.

- ...

Lát sau “ông xã” vào thấy mình vẫn chưa có xe chợ bèn nói :
- Thôi, về vùng mình có chợ Green Farm may ra còn gạo.

 

* * *

 

Mấy chục năm ở xứ người, nhà mình chỉ “chuyên trị” 2 loại gạo Ông Địa và Nàng Hương Chợ Đào thôi.

Sáng hôm sau, không ngờ, đến chợ vùng mình cũng không còn loại gạo mà mình quen dùng. Mình định bụng trả xe để về thì “ông xã” nói :

- Nghe nhân viên chợ giới thiệu chỉ còn gạo Texas cũng ngon, giá cũng được. Thôi thì mình vác một bao gạo Mỹ về ăn thử xem sao !

- OK, anh... Có còn hơn không !


Kim Loan
(Los Angeles, 5/3/2020)


covid V
covid W

BÀI MỚI NHẤT
04/06/2020(Xem: 7)
Kết hợp giữa deep learning (học chuyên sâu) và fake (giả mạo), deepfake bắt đầu nổi lên từ cuối 2017. Một số video deepfake thu hút hàng triệu lượt xem đã phần nào giúp mọi người hiểu hơn về công nghệ mới này, như video Mark Zuckerberg thừa nhận mục tiêu của Facebook là khai thác người dùng, hay video Barack Obama bình phẩm với những lời lẽ thô tục về Donald Trump...
31/05/2020(Xem: 53)
... tình hình chiến sự ngày càng sôi động và khốc liệt hơn đã cuốn hút tôi biền biệt vào cuộc chiến, nên tôi không có dịp về thăm lại Thầy tôi - một Vị Thầy Khả Kính và cũng là một Chiến Sĩ Bình Dị. - Thưa Thầy, sau biến cố ba-mươi-tháng-tư-bảy-lăm-đen-tối ấy Thầy ra sao, hiện giờ Thầy ở đâu ? Với em, ở vào lứa tuổi xấp xỉ sáu-mươi này, em vẫn ước ao được gặp lại Thầy, dù chỉ một lần thôi, Thầy ơi !
28/05/2020(Xem: 75)
Được biết, lâu nay Ái Nguyệt vẫn thường cùng một số bạn trong LTQN luôn nhiệt tình chung tay phụ giúp trong những dịp họp mặt của Liên Trường Qui Nhơn và các hội đoàn bạn.
22/05/2020(Xem: 80)
Nó trở thành một biểu tượng của một đất nước bị choáng ngợp : một bức ảnh của một y tá đeo khẩu trang bị kiệt sức ngủ gục trên máy tính. Ý đã bị virus tấn công - quốc gia phương Tây đầu tiên bị tấn công nặng nề - và hình ảnh của Elena Pagliarini đã gói gọn sự khốc liệt mà đại dịch tàn phá.
20/05/2020(Xem: 110)
Khi nói đến nước Mỹ, người ta thường nghĩ ngay đến một quốc gia văn minh, một đất nước của sự tự do, bình đẳng và những cơ hội. Người Mỹ luôn đề cao sự tự do cá nhân và bình đẳng giữa mọi người. Và người ta cũng tự do để bày tỏ ý kiến của mình. Do vậy, gần đây người ta thấy, nhiều tiểu bang đã… xuống đường.
17/05/2020(Xem: 103)
Những người cùng thế hệ tôi giờ này đều đã trở về nhà, đã tháo khẩu trang và nhốt cả bầu trời vào trong phòng vì lệnh cách ly. Nhịp sống của họ chậm lại. Dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu nhưng rồi sẽ giảm. Ngày mai… và có lẽ còn nhiều ngày nữa, chắc tôi vẫn còn thấy họ đứng sắp hàng để mua thực phẩm.