19/06/2017(Xem: 3459)
* Một truyện ngắn nhân ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. "... Phượng Hồng ơi, Long “Cò Tây” đã anh dũng hy sinh, nó hy sinh ngày 19 tháng 6, đúng vào Ngày Quân Lực của mình. Nó chưa kịp nâng ly cùng đồng đội, chưa kịp cụng ly với Hùng Lúi vào ngày đại lễ này. Ôi… Đau lòng quá… ! Long “Cò Tây” - người bạn chung của tụi mình, của “bộ tam sên” năm nao đã “đi xa” rồi… Phượng Hồng ơi…!. Người anh hùng “Long Cò Tây” sẽ được mai táng tại Nghĩa Trang Quân Đội Đèo Son – Khu Sáu Qui Nhơn, Phượng Hồng có đến viếng và thắp ba nén nhang cho nó được không?".
18/06/2017(Xem: 4083)
CON GÌ THẾ ? Phim chỉ 5'30" và bài thơ được tác giả làm dựa trên cảm xúc sau khi xem xong phim, được ghi lại bên dưới của màn ảnh nhân ngày lễ cha. Ara Ghi lại một vài cảm xúc sau khi xem phim ngắn Con Gì Thế ? – What is that ?
14/06/2017(Xem: 5041)
Hôm nay là thứ Tư ngày 14 tháng 6 gợi cho mình nhớ lại cũng vào ngày này tháng này của năm 2014, chỉ khác là thứ Bảy mà thôi. Một tai nạn bất ngờ ập xuống gia đình mình, đó là “ông xã” bị heart attack nên phải mổ tim. Vì thế dòng hồi ký Thứ Sáu Ngày Mười Ba này chỉ là những tâm sự vụn vặt của một người mẹ là tôi, khi “được” các con ghẹo là “Má Xẩm”, nên có gì lẩm cẩm mong bạn đọc thông cảm cho.
10/06/2017(Xem: 3916)
Đây chỉ là những tâm tư vụn của chị. Không dính vào tổ chức, không xen vào nội bộ, không phê phán, không ý kiến dù đã bao lần trong tình cờ có chị bên đó, các anh chị em đã mời chị cùng đến họp cho vui. Nhìn những nụ cười tươi rạng rỡ, những cái nắm tay, những lời thăm hỏi thật chân tình đã làm cho chị xúc động nhiều lắm. Đó, đó chính là sợi dây đã kéo kết mọi người đến với nhau, và đó chính là ý nghĩa của hai tiếng Ái Hữu đúng nhất.
09/06/2017(Xem: 4442)
"Ba ơi... Vậy là ba con mình đã vĩnh viễn xa nhau, đã vĩnh viễn nghìn trùng xa cách. Cách đây mười lăm năm, má qua đời đã là một mất mát lớn lao cho chúng con; nay ba lại ra đi thì sự mất mát ấy lại càng lớn lao hơn nữa. Ba má ơi... Không có lời nào nói hết được và cũng chẳng có dòng nước mắt nào khóc giùm được cho nỗi thương tiếc vô hạn của chúng con dành cho ba má. Hình ảnh ba má mãi mãi nằm sâu trong tâm khảm chúng con đó, ba má à!".
05/06/2017(Xem: 4840)
Trong một cuộc họp mặt của một trường trung học tại hải ngoại gần đây, bất ngờ tôi gặp lại một thằng bạn cũ của thời gian gần 70 năm về trước. Cả hai đứa mừng quá, ôm chầm lấy nhau, quên cả quan khách bên cạnh, và cùng rộn rã những tiếng “mày mày tao tao!” Cái sướng của tha hương ngộ cố tri mà, nhất là hai thằng bạn học cùng lớp, ngồi chung bàn của hơn nửa thế kỷ về trước, bây giờ nhìn nhau tóc đã bạc và khuôn mặt có thể đã đổi khác với những vết tàn phá của thời gian...
16/05/2017(Xem: 7860)
Khi mới sang định cư xứ này anh chưa đến tuổi ngũ tuần, còn em thì đã bốn chục tròn. Vì họ hàng bà con thân thuộc không sinh sống gần tiểu bang nơi gia đình mình cư ngụ cho nên bọn mình cảm thấy lạc lỏng, bỡ ngỡ nơi xứ lạ quê người ghê lắm. Cũng may trong bước đầu bơ vơ ấy mình lại được sự giúp đỡ tận tình của bạn bè qua việc hướng dẫn mọi thủ tục giấy tờ, cũng như những sinh hoạt của xã hội mới để từng bước sớm hội nhập vào cuộc sống bên này. Cám ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ mình nghe anh !
11/05/2017(Xem: 5278)
Sáng nay, vợ chồng tôi luộc, ăn mấy trái bắp tươi mua ở chợ Mễ gần nhà từ chiều hôm qua mà nhớ Má vô cùng. Tôi bước đến bàn thờ, thắp ba nén nhang cho Má, cho quý thân nhân đã khuất. Cầu xin cho tất cả luôn được thanh thản nơi miền Viên Miễn. Bất chợt tôi mân mê những đoá Hoa Hồng Trắng góp lại từ mấy Mùa Vu Lan trước… Nước mắt tôi lại ứa trào… - Má ơi… Má ơi… !
29/04/2017(Xem: 8640)
Được biết Hội Đồng Thành Phố Westminster quyết định công nhận: “Ngày Thuyền Nhân Việt Nam Tại Thành Phố Westminster Hằng Năm Vào Ngày Thứ Bảy Tuần Lễ Cuối Của Tháng Tư”. ... ... ... Đây là ngày để thân nhân các nạn nhân có dịp đến nghĩa trang Westminster (Westminster Memorial Park) nơi an vị Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân Việt Nam và khắc tên hơn 7000 phương danh thuyền nhân đã tử nạn trên đường vượt biển tìm Tự Do sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 để đốt nén nhang, đặt vòng hoa tưởng nhớ đến thân nhân đã vĩnh viễn nằm xuống dưới lòng biển Đông.
24/04/2017(Xem: 8945)
Nhớ lần đầu em đến thăm anh tại giường bệnh, em đã khóc ngất lên khi ôm đôi chân quấn đầy băng trắng của anh. Không biết nói sao, anh nằm yên mà nghe em khóc, và anh cũng khóc thầm theo. Tiếng khóc em như nói với anh là em yêu anh lắm, nhứt là vào lúc này. Qua tiếng khóc rấm rức, giọng em thiết tha “Mình sẽ là mãi mãi của nhau… của nhau… nghen anh !” - Anh nghẹn lời “Cám ơn em… Cám… cám ơn… em nhiều… nhiều lắm ! Anh yêu em lắm…Yêu em lắm…Ngọc Lan ơi… !”.
BÀI MỚI NHẤT
01/07/2020(Xem: 55)
Qua hai ngày xếp hàng từ 2 giờ sáng vẫn không mua được vé xe đò, ba tôi đành đưa tôi lên tàu, lúc bấy giờ đường xe lửa chỉ đến được Phù Mỹ. Ba tôi cầm tay tôi trấn an "Từ đây con đón xe đò ra Bồng Sơn, không xa đâu nhưng Ba phải về". Tôi leo lên chiếc xe lam ọp ẹp mà nước mắt cứ ứa ra, tôi sẽ đến một nơi xa lạ, không người quen biết, không chốn ăn ở...
30/06/2020(Xem: 59)
Vinh kể tiếp : “Hôm sau, may quá khách sạn gọi cho biết họ đã tìm ra tấm thẻ bài đó và sẽ cho người đem vô Cam Ranh cho em. Em mừng quá, mừng đến chảy nước mắt, còn mừng hơn bắt được vàng. Em cũng không quên hậu tạ cảm ơn người đem tấm thẻ bài lại cho em. Vậy là anh Thanh lại phù hộ cho em nữa rồi... "
28/06/2020(Xem: 53)
... Thật vậy, ở đây khi không còn lái được xe thì không chủ động được gì nhiều. Đi lại và giao tiếp bị hạn chế. Nếu không chuẩn bị trước thì tinh thần sẽ xuống nhanh. Do vậy người già vẫn cố gắng lái xe dù mỗi năm thêm một tuổi. Và dĩ nhiên, người già thì thường không lái giỏi.
25/06/2020(Xem: 56)
Chính họ là những anh hùng thầm lặng. Họ không được chết trên chiến trường, thân xác mang về Nhà Vĩnh Biệt với những tràng hoa ghi ơn, huy chương truy tặng, với những thủ tục chào kính cùng với điệu kèn ai oán, quan tài đi giữa hai hàng quân danh dự, và những phát súng chào tiển biệt.
20/06/2020(Xem: 77)
Cổ nhân có câu: "sinh, bệnh, lão, tử". Bốn giai đoạn này không ai có thể tránh khỏi. Chuẩn bị ứng phó với bệnh tật và tuổi già của mình và của thân nhân mình là điều ai cũng có dịp nghĩ tới, kể cả chính kẻ viết bài này là tôi cũng đang sắp sửa bước vào tuổi “thất thập cổ lai hi”.
15/06/2020(Xem: 77)
Bùng phát trên các trang mạng xã hội hình ảnh một người da đen biểu tình cho phong trào Black Lives Matter khiêng trên vai một người da trắng phản biểu tình bị thương ra khỏi chỗ nguy hiểm trong cuộc biểu tình chống kỳ thị chủng tộc tại thủ đô London, nước Anh, hôm Thứ Bảy, 13 Tháng Sáu.